Tình tiết mới đối lập với lời khai của người vợ chặt đầu chồng : “Trời ơi, trời ơi, xin đừng giết tôi “

Tin tức vừa qua rúng động về vụ án kinh hoàng tại Bình Phước, vợ giết chồng rồi phân ra nhiều mảnh, chặt đầu vứt thùng rác. Nghi phạm chính là Hoàng Thị Hồng Diễm ( 32 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) có khai rằng bị chồng đánh, rồi đòi giết… vì cùng đường tự vệ nên mới giết chồng. Thế nhưng, hàng xóm lại cho biết rằng đêm xảy ra vụ việc có nghe tiếng người chồng thều thào : “Trời ơi, trời ơi…, xin đừng giết tôi “.

Vụ đầu người trong balo vứt rác : Hàng xóm kể về việc lần manh mối vụ án

Rợn tóc gáy với lời khai máu lạnh của người vợ chặt đầu chồng rồi phân xác làm nhiều bịch bỏ vào thùng rác

Như tin tức đã đưa vào ngày 18/12 , Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ đối tượng Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân chính là chồng của Diễm – ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, về vụ án vợ giết chồng rồi phân xác phi tang tại thị xã Thuận An, hiện tại chưa phát hiện thêm đồng phạm nào ngoài nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm. Theo đại tá Chính, kể từ lúc gây án rồi đến khi vứt xác nạn nhân khoảng 9 giờ, quãng thời gian này đủ để người phụ nữ này thực hiện việc phi tang.

vụ đầu người trong thùng rác, phát hiện đầu người trong thùng rác, danh tính nạn nhân vụ đầu người trong thùng rác
Ảnh internet

Theo đó, trong 2 ngày 16 và 17-12, người dân hoảng hồn khi phát hiện phần đầu người và một phần bộ phận cơ thể người được vứt trong thùng rác ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thông qua quá trình điều tra công an đã xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Người dân trong khu anh Tú ở trọ tại phường Thuận Giao cho biết tối 15-12, họ có nghe tiếng cãi vã, đánh nhau giữa anh Tú và vợ là Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang). Công an đã mời Diễm về đồn làm việc và qua đấu tranh liên tục, đến 1 giờ ngày 18-12, cô ta khai nhận đã giết chồng.

Diễm khai đêm 15-12, sau khi đi nhậu về, anh Tú đánh, đe dọa giết vợ. Trong lúc đánh vợ, anh Tú dùng dao bầu chém nhưng Diễm né được và giật được con dao, chém trúng cổ chồng. Diễm khai: “Sau khi bị chém, anh Tú vật ngã xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người tôi và nói “tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết””. Nghe vậy, vì hoảng sợ nên Diễm tiếp tục chém nhiều nhát khiến cho chồng nằm im thì mới dừng lại. Sau đó, Diễm dùng con dao cắt xác nạn nhân thành nhiều phần, cho vào bịch ni-lông tới khoảng 8h sáng hôm sau thì đem đi vứt ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, chiều 19-12, trao đổi với phóng viên Người Lao Động, anh Huỳnh Trung Tính (ở chung khu trọ với nạn nhân) cho biết trước lúc chết, anh Tú có van xin vợ tha mạng. Theo lời anh này kể lại vào khoảng 23 giờ ngày 15-12, vợ chồng anh có nghe tiếng động mạnh ở phòng anh Tú. “Khoảng 15 phút sau, tôi đi ngang qua phòng thì nghe anh Tú thều thào “trời ơi, trời ơi…, xin đừng giết tôi””. Nghĩ là anh Tú say nói nhảm nên anh Tính đi thẳng về phòng ngủ.

Theo luật sư Nguyễn Văn Tiến, Đoàn Luật sư TP HCM, nếu như lời khai của người vợ là đúng thì cơ quan điều tra sẽ xem xét truy tố tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” (mức án tối đa 2 năm tù). “Tuy nhiên, nếu lời nhân chứng là đúng thì rõ ràng người chồng đã không thể kháng cự mà người vợ vẫn cố giết rồi phân xác là đã phạm tội “Giết người” với tình tiết man rợ, có khung hình phạt cao nhất là tử hình” – luật sư Tiến nhận định. Ông kiến nghị cơ quan điều tra xem xét kỹ vụ án để không truy tố nhầm tội danh.

Chưa giám định tâm thần nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm

Nói về nghi can, đại tá Chính cho biết nghi can Hồng Diễm khá bình tĩnh khi làm việc với cán bộ điều tra. Diễm khai rằng nghi can nghĩ cách đơn giản là thủ tiêu xác chồng để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật.

“Tâm lý của người gây án là mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống và gây ra chết người, sau đó phân xác. Đêm khuya, Diễm phân xác chồng và đến 8h sáng cùng ngày thì vứt bỏ hết xác nạn nhân”, đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an Bình Dương nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng sức khỏe, tâm thần nghi can khi gây án, đại tá Chính cho biết: “Để xác định nghi can có tâm thần hay không, cơ quan điều tra phải có quá trình giám định. Hiện cơ quan điều tra chưa giám định nên chưa thể xác định được”.