Tòa tháp khổng lồ giống như máy in 3D khổng lồ tọa lạc ở Nhật Bản

Tòa tháp khổng lồ giống như máy in 3D khổng lồ tọa lạc ở Nhật Bản. Nhìn trên cao nó giống 1 bức hình 3D vô cùng cuốn hút.

Tòa tháp được nhà thiết kế tên Haseef Rafiei người Pháp đã lấy cảm hứng từ tòa tháp Metabolists đặc biệt là tòa Nagakin Capsule Tower của Kisho Kurokawa ở Nhật Bản để lên ý tưởng xây dựng tòa nhà chọc trời có tên Evolo mang chức năng như một chiếc máy in 3D vô cùng đẹp mắt.

toa-thap-choc-troi

Đây cũng là ý tưởng về tòa nhà cao nhất thế giới có thể trở thành chiếc máy in nhà 3D và phân loại chúng như chức năng của một chiếc máy bán hàng tự động khổng lồ.

Sinh viên thiết kế đã đề xuất cấu trúc đầy tham vọng này. Công trình này giúp giảm chất thải từ vật liệu xây dựng bằng cách tạo ra những cấu trúc nhà đặc biệt tại chỗ. Sau đó người mua nhà sẽ tùy chỉnh nội ngoại thất với nhiều tiện nghi khác nhau. Một chiếc máy in 3D nằm ở nóc tòa nhà sẽ lắp ráp từng tòa nhà và tự nâng lên khi nhu cầu xây dựng.

Kiến trúc sư Haseef Rafiei người Pháp đã hình dung ra một tòa tháp chọc trời như vậy ở Tokyo. Robot và hệ thống tự động hóa có mặt trong hầu hết các ngành, tương lai có thể cũng sẽ được ứng dụng trong ngành kiến trúc này.