Trao 74 triệu đồng cho 4 chị em mồ côi, mẹ ung thư giai đoạn cuối

Hoàn cảnh gia đình khó khăn của 4 chị em mồ côi ở Hà Tĩnh, Bố đột quỵ qua đời, mẹ phát hiện căn bệnh ung thư bướu giai đoạn cuối. Sáng ngày 3/10, PV Dân Trí đã đến thăm và trao quà và thêm số tiền 74.500.000 đồng.

4 chị em mồ côi sống leo lắt qua ngày, mẹ ung thư giai đoạn cuối

Theo tintucf5.com cập nhật tin tức từ báo Dân trí, hoàn cảnh khó khăn của 4 chị em mồ côi ở Hà Tĩnh, vùng đất miền trung nắng gió lại càng thêm khó khi bố đột quỵ qua đời chưa đầy 1 tháng thì mẹ phát hiện ung thư di căn giai đoạn cuối. Cuộc sống của 4 đứa trẻ leo lắt qua ngày, nhờ vài bữa mì tôm, rau khoai cầm dạ.

4 chị em mồ côi sống leo lắt qua ngày, mẹ ung thư giai đoạn cuối
4 chị em mồ côi sống leo lắt qua ngày, mẹ ung thư giai đoạn cuối

Đứng trước biến cố lớn của gia đình, tưởng chừng như các em rơi vào con đường thất học. Vốn là những đứa con ngoan học rất giỏi nhưng tương lai mịt mờ. bên cạnh đó là lần theo lá đơn thấm đẫm nước mắt của người phụ nữ ung thư giai đoạn cuối đang điều trị ở Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh, Pv Dân Trí tìm về thôn Tân Thượng, đến với ngôi nhà leo lắt có 4 chị em mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày.

Cái nắng gió miền trung vẫn gay gắt mặc dù trời đã xế chiều, hơi nóng phả vào mặt như hắt lửa. Cha đột quỵ mẹ ung thư giai đoạn cuối, tưởng chừng đó là sự mất mát quá lớn đối với 4 chị em Thương, nhưng nỗi đau vẫn chưa dừng lại.  Khi bố bị đột quỵ vừa qua đời chưa đầy 1 tháng thì mẹ của các em phát hiện bị mắc bệnh ung thư ruột thừa.  Cú sốc quá lớn dội lên những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, dường như ông trời đang muốn lấy đi của các em tất cả.

Trao phần quà và số tiền  hơn 74 triệu đồng cho 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư

Trao phần quà và số tiền hơn 74 triệu đồng cho 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư
Trao phần quà và số tiền hơn 74 triệu đồng cho 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư

Theo tin tức từ Dân Trí, Sáng ngày 3/10, chúng tôi lại tiếp tục trở lại thăm 4 chị em mồ côi  Thương và 3 em nhỏ. Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc với số tiền 74.500.000 đồng đến tận tay cho các em. Nhận được món quà tưởng chừng như quý giá từ các nhà hảo tâm xã hội, Thương thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và hứa sẽ cố gắng học tập, chăm sóc các em nên người.

Thương chia sẻ với chúng tôi “Hiện tại, sức khỏe của mẹ chúng con đang yếu dần, liên tục phải xạ trị, tuy phải chữa bệnh ở xa, nhưng thấy chúng cháu được sự quan tâm của cộng đồng mẹ lại có thêm nghị lực để điều trị. Không biết rồi mẹ còn sống với chúng con được bao lâu nữa. Nhưng dù thế nào chúng cháu hứa dù có thế nào đi nữa chúng cháu cũng sẽ cố gắng hết mình để trở thành những người có ích cho xã hội, để những tình cảm của cộng đồng dành cho 4 chị em cháu không bao giờ là vô nghĩa”