Tricker là gì? Tricker Facebook và những thuật ngữ quan trọng

Tricker là gì? Tricker Facebook nghĩa là gì? tintucf5.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này. Ngoài ra, trong bài viết này, bạn sẽ còn được tìm hiểu những thuật ngữ facebook quan trọng khác.

>>> Podcast là gì? Những thông tin thú vị về podcast

>>> Thực trạng ảm đạm mạng xã hội Lotus

1. Sự ảnh hưởng của facebook

Trước khi muốn biết Tricker là gì, Tricker facebook. Bạn có biết facebook đang là một trong những mạng xã hội được đông đảo người dùng và nằm top đầu trên thế giới. Tuy nhiên, có thể cũng chính vì được quá nhiều người ưa chuộng nên nó cũng chính là mục tiêu tấn công của nhiều kẻ xấu.

Trên thực tế, những thứ được tạo ra bởi internet đều có những lỗ hổng, thong thường là những lỗ hổng về bảo mật. Và bạn đã nghe thấy thuật ngữ Tricker hay Tricker Facebook, vậy rốt cuộc nó là gì.

tricker-la-gi-2
Tricker là gì? Tricker Facebook là gì?

2. Tricker là gì? Tricker Facebook là gì?

Tricker là gì? Tricker là cụm từ tiếng Anh, khi được dịch sang tiếng Việt, nó mang ý nghĩa là mẹo, những mánh lới, trò đùa, trò bịp hay trò ảo thuật. Và những tổ chức hay cá nhân cố tình tìm ra những lỗi, lỗ hổng bảo mật trên facebook để phục vụ mục đích cá nhân của Tricker Facebook. Những hành động này được gọi là Tricker Facebook.

Những Tricker Facebook vô cùng nguy hiểm. Bởi những thông tin của người dùng cá nhân sẽ bị ăn cắp để phục vụ vào các mục đích xấu. Thậm chí, nguy cơ bị hack nick hoặc tài khoản bị khóa do sự tấn công của các Tricker Facebook là rất cao.

tricker-la-gi-1
Tricker là gì? Tìm hiểu về Tricker Facebook

3. Những thuật ngữ trong Tricker Facebook

Sau khi đã hiểu Tricker là gì, khái niệm về Tricker Facebook, bạn cũng nên hiểu rõ hơn về các khái niệm công nghệ liên quan đến Tricker Facebook.

 • FAQ được hiểu là một dạng khóa buộc người sử dụng. Bạn sẽ phải phản hồi lại đến quản trị viên của facebook.
 • FAQ Apps chính là dạng phạt khi group hoặc fanpage mà bạn gây dựng vi phạm vào các chính sách facebook mà nó đưa ra.
 • Checkpoint được sử dụng để xác minh danh tính các tài khoản có trên facebook.
 • Check Pass được các Tricker Facebook lợi dụng để làm giả các giấy ờ tùy thân nhằm chứng minh với facebook họ chính là chủ tài khoản của facebook nhằm lấy lại mật khẩu.
 • Report được sử dụng nhằm cho phép người dùng khi sử dụng mạng xã hội facebook có thể báo cáo một tài khoảng cá nhân hay fanpage,… có những hành vi tiêu cực.
 • TUT là cách viết tắt của từ tiếng anh tutorial, chính là cách để hướng dẫn thực hành các thủ thuật của facebook.
 • Unlock là dạng khá dễ dàng để mở các tài khoản trên facebook.
 • Scam dùng để ám chỉ những kẻ chuyên lừa đảo ở trên facebook.
 • Noti là viết tắt của từ tiếng Anh notification, sử dụng để ám chỉ hệ thống thông báo đến những người dùng trên facebook.
 • Case là cụm từ ám chỉ sự liên hệ đến quan trị viên của facebook.
 • Sub là số lượng những người theo dõi bạn ở trên facebook.

Vậy là thuật ngữ Tricker là gì và Tricker Facebook đã được giải đáp một cách rõ ràng. Tricker Facebook rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên có những biện pháp an toàn để bảo vệ tài khoản facebook của mình.