Một số triệu chứng đau dạ dày, dấu hiệu phổ biến của bệnh tiêu hóa

Chia sẻ với các bạn một số triệu chứng đau dạ dày phổ biến hiện nay, dấu hiệu về bệnh tiêu hóa mà ai cũng dễ mắc phải. Chúng ta cần phát hiện kịp thời và có cách hỗ trợ điều trị sớm. 

1. Triệu chứng đau dạ dày nhẹ cần lưu ý

Bụng cồn cào hoặc đau rát

The tintucf5.com cho hay, một trong những triệu chứng đau dạ dày nhẹ là người bệnh sẽ luôn có cảm giác bị đau cồn cào hoặc đau rát. Đau nhiều ở phần bụng trên, hay còn gọi là thượng vị bị nóng rát. Đặc biệt, khi ăn còn gây đau hơn hoặc bớt đau, tùy thuộc vào vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng.

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ cần lưu ý
Triệu chứng đau dạ dày nhẹ cần lưu ý

Cảm thấy buồn nôn

Cảm thấy buồn nôn, đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ, dấu hiệu bệnh tiêu hóa thường gặp ở đại đa số người bệnh. Khi đau người bệnh thường xuyên buồn nôn hoặc nôn bạn cần lưu ý. Vì nôn làm thức ăn trào ngược từ dạ dày đẩy ra miệng, nếu để lâu ngày nguy cơ dẫn đến rách thực quản, tổn thương niêm mạc dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Chán ăn, suy nhược cơ thể

Người bệnh có cảm giác chán ăn, suy nhược cơ thể. Thường xuyên bỏ bữa, kém ăn, ăn không ngon là do chức năng hệ tiêu hóa không ổn định, kèm theo dấu hiệu miệng đắng, mất cảm giác mùi vị. Đây chính là một trong những triệu chứng đau dạ dày nhẹ điển hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào chán ăn cũng là triệu chứng đau dạ dày, mà nó có thể là biểu hiện của bệnh lý khác như: gan, thận, tâm thần rối loạn…

Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy đầy bụng,cảm giác bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Cần phát hiện sớm để có cách điều trị kịp thời, tránh để lâu bệnh nặng gây ra những biến chứng khó lường.

2. Một số triệu chứng đau dạ dày nặng, cần tìm cách chữa trị

Đau bụng nhiều ngày – triệu chứng đau dạ dày nặng cần lưu ý

Thường xuyên đau bụng là một trong những triệu chứng đau dạ dày nặng cần lưu ý. Khi bệnh ở giai đoạn nặng, tùy thuộc vào mức độ người bệnh sẽ luôn có cảm giác đau bụng dữ dội trong nhiều ngày. Hoặc xuất hiện thành các cơn đau ngắn với tần xuất liên tục, ở giai đoạn đau dạ dày nặng thì hầu như triệu chứng bệnh không còn là các cơn đau âm ỉ như giai đoạn nhẹ nữa. Ngoài ra, triệu chứng đau bụng này, người bệnh cảm thấy đau nhiều ở vùng thượng vị hoặc bên trái, bên phải của dạ dày. Các cơn đau xuất hiện liên tục, khi người bệnh để bụng quá đói hoặc quá no.

Luôn có cảm giác buồn nôn, nôn nhiều

Triệu chứng dau dạ dày ở giai đoạn nặng, Khác với giai đoạn nhẹ, người bệnh thường xuyên có biểu hiện buồn nôn hoặc nôn khi dịch vị trong dạ dày nhiều, nôn xuất hiện nhiều hơn nhất là sau khi ăn. Nhiều bệnh nhân còn xuất hiện tình trạng nôn ra máu, hoặc nôn ra cặn máu màu đen. Vậy nên cần phát hiện sớm và có cách hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Đầy hơi xuất hiện nhiều lần

Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh luôn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu hóa có thể xuất hiện ngay cả khi người bệnh đã ăn xong rất lâu. Triệu chứng đau dạ dày này, luôn làm cho người bệnh cảm thấy không muốn ăn uống, mệt mỏi. Ngoài ra, người bệnh khi ăn bất cứ thứ gì cũng có thể thấy khó nuốt, khàn tiếng…đây là những triệu chứng đau dạ dày nặng, mà các bạn nên cảnh giác vì cũng có thể là biểu hiện đầu của ung thư thực quản.

Một số triệu chứng đau dạ dày nặng, cần tìm cách chữa trị
Một số triệu chứng đau dạ dày nặng, cần tìm cách chữa trị

Thay đổi thói quen đại tiện

Một trong những triệu chứng phổ biến nữa là người bệnh thay đổi thói quen đi đại tiện. Người bệnh đi đại tiện không theo thói quen trước đây, mà có thể thay đổi bằng bất cứ giờ nào trong ngày, đi đại tiện bệnh nhân cũng có thể thấy triệu chứng đau, đại tiện có máu, táo bón, đi đại tiện khó.

Bài viết trên đây tin tức xã hội vừa chia sẻ với bạn một số triệu chứng đau dạ dày nặng và nhẹ. Hi vọng đây là sẽ là những thông tin giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này, khi mắc bệnh các bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm, ngăn chặn tình trạng bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm.