Trộm quần áo, thay vì bị đánh nam thanh niên nhận hình phạt bằng việc dọn nhà, sau đó còn được mời ăn khuya

Tin xã hội : Đây có lẽ là một tên trộm may mắn nhất năm bởi vì khi bị bắt quả tang đang cố tình lấy trộm quần áo, nam thanh niên không những không bị đánh, không bị đưa lân công an, mà lại còn được những người bắt quả tang hỏi han, cho ăn khuya rồi mới tha về. …. Quả là một chuyện khó mà tin được.

Thanh nhiên sau khi bị phát hiện đang lấy trộm quần áo, nhóm người bắt quả tang đã không hề đánh hay báo công an, họ dành cho nam thanh niên này hình phạt là quét dọn nhà cửa, sau đó cho ăn đêm rồi tha về

Đoạn clịp sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của mọi người. Trong đó ghi lại cảnh một nam thanh niên đang đi ăn trộm quần áo treo ngoài cửa nhà dân trong đêm, hành động này đã được camera ghi lại, tên trộm bị bắt quả tang tại trận. Theo như chia sẻ thì sự việc trên được xảy ra ở Việt Trì, Phú Thọ.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, lợi dụng đêm vắng, một nam thanh niên đi xe đạp tới khu vực phơi quần áo ngay trước cửa nhà dân, sau đó anh này nhanh chóng rút từng chiếc áo xuống để xem và định lấy mang về. Đúng lúc đó thì xuất hiện hai thanh niên từ trong nhà lao ra và bắt quả tang tên trộm này ngay tại trận.

Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với hành động thường thấy khi bắt trộm, những thanh niên này không hề giận dữ, chửi mắng hay giao tên trộm cho công an phường, họ nhẹ nhàng trói tay tên trộm lại, bắt ngồi dưới nền nhà và liên tục “hỏi han”.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip, một nam thanh niên được cho là chủ nhà liên tục hỏi: “Mày lấy trộm ở những đâu, lấy mấy cái rồi?”, thì nam thanh niên lí nhí trả lời rằng chỉ lấy ở đây thôi và mới lấy có hai cái. “Có một chiếc áo nâu em vẫn đang để ở nhà nhưng em không nhớ là lấy khi nào”.

Tên trộm may mắn nhất năm, trộm đồ còn được cho ăn khuya rồi tha về
Nam thanh niên bị phạt quét sạch nhà trong đêm sau khi bị bắt quả tang đang lấy trộm quần áo. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau đó, người chủ nhà bình tĩnh nói, “Chúng nó cũng phải đi làm thuê kiếm tiền để mua đồ như mày chứ không tự dưng có. Giờ tao gọi công an phường xuống bàn giao lại nhé”. Sau khi được hỏi “tên trộm ” lí nhí xin tha, “thôi anh tha cho em ạ” . Bên cạnh đó thanh niên này cũng cho rằng bản thân bị tâm thần phân liệt đã từng phải nằm trại Việt Trì 4 tháng nên rất mong được mọi người tha cho.

Sau đó, “tên trộm” cũng không quên xin lỗi nhóm người trên và hứa hẹn sẽ không bao giờ đi lấy trộm quần áo nữa.

Sau một hồi hỏi han, thay vì bàn giao thanh niên ăn trộm đồ này cho công an thì họ lại tặng những món đồ mà tên trộm định lấy cho chính tên trộm. Đồng thời họ cũng không quên yêu cầu “tên trộm” này phải quết sạch nhà cửa rồi mới tha cho về. Đặc biệt, nhóm người tốt bụng này còn cho ăn khuya và trước khi ra về và không quên hẹn 7h sáng mai quay lại.

Tên trộm may mắn nhất năm, trộm đồ còn được cho ăn khuya rồi tha về
Sau đó được chủ nhà tốt bụng mời ăn khuya trước khi tha cho đi về. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ cách xử lí của chủ nhà trước hành vi của nam thanh niên trên.

“Nhìn anh này cũng không được khôn ngoan, chắc cũng nghèo khó nên mới đi ăn trộm như vậy, người ta cũng biết lỗi rồi nên cũng tha một lần chứ Tết nhất rồi còn về nhà ăn Tết nữa. Thanh niên này cũng may mắn gặp chủ nhà tử tế, đi ăn trộm còn được mời uống trà, ăn thịt gà xong cho về nữa“, tài khoản K.T. chia sẻ.

“Tết nhất rồi mọi người nên cất tài sản cẩn thận. May cho thanh niên này gặp chủ nhà tốt bụng chứ không là lên công an rồi. Không có tiền thì mua hàng rẻ thôi mặc ấm là được chứ đừng lợi dụng sơ hở mà đi lấy trộm nữa”, một bạn khác bình luận.