Tự ý cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau TẾT, ban giám hiệu bị kỷ luật

Theo tin tức nhận được trưa nay ngay 23/02, ông Lê Đình Phong – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã ra quyết định kỷ luật đối với Ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ vì đã tự ý cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết. 

Thông qua bản ánh của báo chí về điểm trường tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) đã cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết – mặc dù thơi gian này theo quy định là các học sinh đã phải bắt đầu việc học lại đầy đủ, vào buổi sáng hôm nay 23/01, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang đã có buổi họp kiểm điểm phía lãnh đạo nhà trường.

Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ đứng đầu là thầy Lê Trung Tuynh, Hiệu trưởng cùng phó hiệu trưởng đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học thêm 3 ngày trong khi chưa xin phép.

Giải thích về lý do này nhà trường nói rằng vì hôm đó số học sinh tới học quá ít, chỉ có hơn 60 học sinh trên tổng số 658 em, thậm chí có lớp còn không có một học sinh nào, bởi vậy nhà trường đã cho nghỉ thêm 2 ngày nữa là mùng 6, và 7 Tết ( nhắm ngày 21 – 22/02 ) nhằm tránh tình trạng học không đồng đều giữa các lớp.

kỷ luật điểm trường tự ý cho học sinh nghỉ học
Trưởng đạt chuẩn quốc gia Tiểu học Dương Nổ vắng tanh trong 2 ngày mùng 6, 7 Tết.

Cũng theo ông Lê Đình Phong, mặc dù lãnh đạo Phòng đã tiến hành họp và phổ biến tới toàn bộ các trường trên huyện Phú Vang về việc học phải tiến hành lại đúng vào mùng 6 Tết, thế nhưng trường tiểu học Dương Nổ đã tự ý cho học sinh nghỉ là hoàn toàn sai.

Kết thúc buổi họp kiểm điểm, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã ra quyết định kỷ luật Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ. Hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm. Được biết trường tiểu học Dương Nổ đã đạt chuẩn quốc gia.

“Qua câu chuyện, đây cũng là lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học ở huyện những dịp lễ như 2/9, 20/11, lễ Tết… khi đã có lịch làm việc thì phải làm việc nghiêm túc không ai được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm” – ông Phong cảnh báo.