Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam

Tin giáo dục: Sinh viên Việt đang dành nhiều quan tâm cho các ngành học liên kết quốc tế ở Việt Nam bởi những chương trình học này có nhiều lợi thế hấp dẫn.

Sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế - ĐH Kinh tế Quốc dân.
                  Sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Dưới đây là 3 ưu điểm của loại hình đào tạo này.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Sinh viên của khá nhiều trường đại học ở Việt Nam đã quen thuộc với khái niệm “chuẩn đầu ra” với những tiêu chí như đạt chứng chỉ Tin học và IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên, “chuẩn đầu ra” này còn khá mang tính hình thức và chứng chỉ tiếng Anh đạt được chỉ có giá trị trong thời gian ngắn.

Với những chương trình cử nhân liên kết quốc tế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong suốt quá trình đào tạo. Điều này đồng nghĩa sinh viên được trau dồi liên tục khả năng ngôn ngữ cả ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ tốt.

Việc được đào tạo thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ chính được sử dụng toàn cầu là điều cạnh tranh đem đến mức lương hấp dẫn. Chưa hết, sau khi thành thạo tiếng Anh, nhiều sinh viên còn có thời gian tự tìm hiểu những ngôn ngữ khác, thêm một điểm cộng ấn tượng cho CV.

Kỹ năng tiếng Anh là lợi thế của sinh viên theo học chương trình liên kết quốc tế.
          Kỹ năng tiếng Anh là lợi thế của sinh viên theo học chương trình liên kết quốc tế.

Nhận bằng chuẩn quốc tế

Rất nhiều cơ sở giáo dục bậc đại học đang thực hiện mô hình hợp tác và liên thông với các trường đại học trên thế giới, mang đến chương trình học theo hướng toàn cầu. Tuy nhiên như tintucf5.com cập nhật tìm được cơ sở giáo dục liên kết uy tín và cơ hội nhận bằng đại học danh tiếng thế giới không phải điều đơn giản. Sinh viên cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin kỹ càng, đặt niềm tin đúng chỗ.

Một trong những đơn vị đi đầu mảng liên kết quốc tế là Viện Đào tạo Quốc tế (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân). Viện này có hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai đào tạo cao học kết nối với Bỉ, Canada, Đức và hơn 10 năm trong ngành đào tạo cử nhân quốc tế bậc đại học.

Chương trình Cử nhân quốc tế ở đây được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đánh giá cao với những ngành “hot” là kinh doanh quốc tế, quản trị sự kiện… liên kết với các trường đại học danh tiếng như ĐH Sunderland, ĐH West of England (thuộc top 70 đại học hàng đầu tại Anh Quốc năm 2017-2018).

Theo học chương trình cử nhân quốc tế nghĩa là sinh viên có cơ hội trải nghiệm việc học tập và rèn luyện thông qua hoạt động ngoại khoá, cộng đồng, phát triển kỹ năng mềm… Đa phần thời lượng của khoá học dành cho việc thực hành; người học được khuyến khích nói lên ý kiến, thể hiện tài năng.

Điều đáng lưu ý là chương trình cử nhân quốc tế phù hợp với những bạn sinh viên chưa chắc chắn về nền tảng tài chính du học hoặc chưa sẵn sàng cho việc thay đổi môi trường sống và học tập. Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội để học chuyển tiếp tại nhiều nước trên thế giới cũng như tự tin hơn trước khi “cất cánh”.

Cập nhật nhiều ngành mới

Để hoà mình vào xu thế thế giới, sinh viên cần cập nhật kiến thức, thông tin liên tục. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của giáo dục bậc đại học. Chính vì thế nhiều trường đại học hàng đầu thế giới liên tục đưa ra những chuyên ngành mới để những đáp ứng nhu cầu chuyên biệt như: học cách khởi nghiệp, quản lý tài sản…