Vì muốn thử cảm giác giết người, nam sinh 13 tuổi đâm chết bạn cùng lớp .

Pháp luậtNam sinh 13 tuổi đã lên kế phục kích và bắt cóc nạn nhân vào chỗ khuất, sau đó dùng dao đâm chết bạn.

Thiếu niên 13 tuổi người Brazil đã đâm chết cô bé Tamires Paula de Almeida, 14 tuổi khi cô bé đứng đợi thang máy trong tòa nhà chung cư của cô bé.

Cảnh sát cho biết, nam sinh này đã thú nhận cố tình lên kế hoạch đơn phương tấn công cô bé. Để chuẩn bị cho kế hoạch tàn nhẫn ấy, cậu ta đã mua dao vì thấy “có hứng giết người”. Tuy nhiên, phía cảnh sát nói rằng họ cần phải theo dõi những học sinh còn lại trong lớp do nghi vấn về những kẻ đồng phạm khác trong vụ việc.

Nam sinh thuật lại trong lời khai của mình rằng cậu ta đã tóm lấy Tamires ngay khi cô bé bước vào trong thang máy. Sau đó, cậu ta kéo cô bé vào lối thoát hiểm hành hung, dùng dao đâm chết nạn nhân.

Theo lời các điều tra viên tại hiện trường, nam sinh này không những đâm cô bé một lần, mà còn đâm hơn 10 lần vào những bộ phận khác nhau như cánh tay, cổ và ngực.

Nạn nhân Tamires Paula de Almeida

Sau khi sát hại Tamires, nam sinh này dự định sẽ giết thêm hai nữ sinh cùng lớp để trở thành một tay sát nhân hàng loạt. Tuy nhiên, sau đó cậu ta đã hối hận và thú tội với một giáo viên trong trường. Người giáo viên nói rằng nam sinh đã yêu cầu ông gọi xe cứu thương, sao đó giao cho ông hung khí gây án được bọc trong một chiếc khăn đen đẫm máu.

Thi thể của nạn nhân được phát hiện ngay sau khi một người hàng xóm nghe thấy tiếng hét từ phía lối thoát hiểm.

Các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục làm việc để quyết định mức án dành cho hung thủ của vụ việc. Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của thanh niên tại Brazil là 18 tuổi. Tuy nhiên, theo điều luật được thông qua năm 2015, trẻ vị thành niên vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý như người lớn trong những trường hợp phạm tội nghiêm trọng.