Vụ đầu người trong balo vứt rác : Hàng xóm kể về việc lần manh mối vụ án

Vụ án vợ giết chồng rồi, chia thi thể ra làm nhiều phần phi tang đã khiến cho bao người kinh hãi. Bởi nhìn người phụ nữ có dáng vẻ nhỏ thó lại có thể ra tay một cách tàn độc tới như vậy. Những người hàng xóm vẫn còn bàng hoàng nhớ lại cái đêm vụ án động trời ấy xảy ra. 

Chiều 18.12, liên quan đến vụ trọng án xảy ra tại phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương), công an vẫn tiếp tục lấy lời khai nghi can Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi). Bởi ám ảnh từ vụ việc kinh hoàng ấy mà nhiều người dân sinh sống trong khu trọ đã dọn đồ chuyển đi nơi khác.

Nạn nhân trong vụ việc từng tâm sự với bạn nhậu rằng mình đang gặp chút buồn phiền về tình cảm.

Tiếng la trong khu nhà trọ

Vẻ mặt mệt mỏi sau một đêm mất ngủ, chị Nguyễn Thanh Thảo, 32 tuổi, quê An Giang phải xin công ty cho về sớm. Chị kể lại vào tối 15.12, chị đi làm về muộn. Khi 2 vợ chồng chuẩn bị ngủ thì nghe tiếng la lớn trong khu nhà trọ.

hàng xóm xác đầu người trong ba lo, vụ án vợ giết chồng chặt xác dấu trong ba lo
Chị Thảo kể thời điểm nghe tiếng động từ phòng nạn nhân

Chị kể lại có nghe thấy tiếng kêu đứt quãng, sau đó có mở cửa ra ngoài xem là có chuyện gì. Chị đứng khoảng 15 phút nhưng cũng chỉ nghe một vài tiếng ú ơ từ phòng anh T.

Khoảng 5 phút sau, chồng chị Thảo đi đổ rác. Khi đến trước cửa phòng nạn nhân, anh hàng xóm có ghé tai vào thì cũng chỉ nghe thấy tiếng la yếu ớt phát ra từ bên trong, khi đó thì chồng tôi cũng chỉ nghĩ anh T nhậu xỉn thôi chứ không hề biết rằng lại xảy ra vụ án mạng động trời tới vậy. Chị Thảo kể lại với giọng điệu vẫn còn run run.

Theo chị Thảo, vợ chồng nạn nhân sống ở đây đã lâu nhưng hàng xóm chưa bao giờ nghe họ cự cãi lớn tiếng.

Sống ở gần nơi xảy ra vụ án, ông Tôn Thọ Tường tâm sự, tới nay bản thân vẫn còn chưa thể tin được hàng xóm của mình lại chết một cách đau đớn tới như vậy. Theo ông Tường, chiều 15.12, ông nhậu có gọi T ra ngồi cùng.

“Anh T uống được 1 lon bia rồi chạy xe đi chỗ khác nhậu tiếp. Đến khoảng 21h15, anh T quay về nhưng cuộc nhậu đã tàn”, ông Tường kể và cho biết đó cũng là lần cuối ông nhìn thấy người bạn của mình.

Theo chia sẻ của người hàng xóm, T từng kể vợ chồng anh ta lục đục về chuyện tình cảm. Thấy anh T buồn, ông Tường đã động viên cần cố gắng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ông Tường nhận xét nạn nhân T là người tốt, sống với anh em, hàng xóm rất hòa đồng.

Manh mối phá án từ tấm hình trên mạng

Anh Cao Văn Út, 42 tuổi, người đi nhậu với nạn nhân T cho biết tối đó cả 2 đến nhà người anh ở công ty nhậu. Trong lúc uống bia, T cũng chỉ nói chuyện vui, không chia sẻ gì chuyện gia đình.

hàng xóm xác đầu người trong ba lo, vụ án vợ giết chồng chặt xác dấu trong ba lo
Anh Út đau buồn trước cái chết của người bạn nhậu.

Anh Út cho biết anh chơi với T đã được 7 năm. Khi anh T bỗng dưng mất tích bí ẩn, anh Út điện thoại nhưng không thấy bạn mình bắt máy. Điện thoại không được, anh chạy sang nhà tìm 2 lần nhưng cửa khóa.

“Nhiều anh em lo lắng cho T nên chia nhau đi tìm. Người thì đi tìm vợ, người thì liên lạc về quê nhưng không có tin tức gì cả. Ai cũng lo sợ chuyện xấu sẽ đến”, anh Út nói.

Sống đối diện dãy trọ, ông Thái Văn Minh, 60 tuổi kể sau khi anh T mất tích, ông thấy hình ảnh trên mạng nên sinh nghi.

hàng xóm xác đầu người trong ba lo, vụ án vợ giết chồng chặt xác dấu trong ba lo
Ông Minh cho biết mình phải đi phóng hình nhận dạng anh T.

“Tôi đem tấm hình ra ngoài tiệm điện thoại nhờ phóng to lên. Lúc đó, tôi rớt nước mắt khi nhận ra T chính là người trong hình”, người đàn ông nghẹn giọng.

Sau khi phóng tấm hình lớn hơn, ông Minh đã trình báo công an. Công an xã đã xuống dãy trọ lấy lời khai người vợ.

Phát hiện mùi hôi bốc ra từ thùng rác trước dãy phòng trọ, người dân nơi đây đã mở ra xem. Họ phát hiện bên trong các túi là nhiều bộ phận cơ thể người.

“Tôi mà không làm thì vụ này chưa xong đâu. Xe rác tới xúc đi mất thì công an cũng không còn manh mối để điều tra”, ông Minh khẳng định.

Trước đó, lúc 12h30 ngày 16.12, công nhân Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi) đến thu gom rác tại đường Thuận Giao 9, phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) thì phát hiện ba lô còn mới ở thùng chứa rác. Người này tò mò mở ra xem thì phát hiện bên trong chứa một phần thi thể người.

Trong ngày, Công an tỉnh Bình Dương cử cán bộ, chiến sĩ đến 5.000 phòng trọ ở địa bàn thị xã tìm lai lịch nạn nhân nhưng không có kết quả. Tối 17.12, công an xác định nạn nhân là anh T.T.T (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Nghi can sau đó được xác định là vợ nạn nhân Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang).