Xót thương bé 2 tuổi đang nguy kịch khi sớm mất mẹ, cha lại bỏ rơi

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cô bé mang cái tên Thanh Bình, Thế nhưng cuộc sống của em lại chẳng thể thanh bình như cái tên em mang. Vừa lọt lòng mẹ em đã không có người cha bên cạnh, đã thế người mẹ ngheo khó bị chồng phụ bạc cũng đã bỏ em mà ra đi mãi mãi khi em mới hơn 1 tuổi. Giờ đây cuộc sống của em lại đang phải đối mặt với căn bệnh viêm phúc mạc do hoại tử túi mật. Cuộc sống của cô bé tội nghiệp không cha, sớm mồ côi mẹ giờ chẳng khác nào ngọn đèn treo trước gió.

NỔ LỚN KINH HOÀNG TẠI BẮC NINH KHIẾN 9 NGƯỜI THƯƠNG VONG TRONG ĐÓ CÓ 2 CHÁU BÉ, NHIỀU NGÔI NHÀ BỊ SAN PHẲNG

VỜ NGỦ SAY, GÁI XINH QUAY LÉN GÃ HÓI SÀM SỠ TRÊN XE KHÁCH HÀ NỘI – HẠ LONG

Cô bé Phạm Thị Thanh Bình (hơn 2 tuổi) sinh ra vốn đã không biết mặt cha, cái tên Thanh Bình em mang như một ước vọng của mẹ cho em sau này sẽ luôn bình an yên ấm, thế nhưng cuộc đời em lại gặp phải lắm éo le.

Năm lên 1 tuổi, khi vừa mới chập chững những bước đi đầu đời, Thanh Bình bỗng chốc trở thành đứa trẻ mồ côi khi mẹ em là chị Phạm Thị Thìn ra đi sau một biến cố. Đứa bé không cha, không mẹ được cậu ruột đưa về cưu mang và sống cùng gia đình cậu tại tỉnh Gia Lai.

xót thương cô bé mồ côi cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Ảnh interet
xót thương cô bé mồ côi cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Cô bé Thanh Bình sau ca phẫu thuật vì bị hoại tử túi mật

Cách đây gần 4 tháng, Thanh Bình được bà ngoại là Hoàng Thị Lân đón về quê tại xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) để nuôi dưỡng, chăm sóc.

Vào ngày 23/12 vừa qua, bà Lân phát hiện đứa cháu gái bị chướng bụng, quấy khóc bất thường nên đã đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba để khám. Tại đây, các bác sỹ phát hiện Thanh Bình bị tràn dịch ổ bụng, chẩn đoán là bị viêm phúc mạc do bị hoại tủ túi mật, bé được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp. Sau ca phẫu thuật, Thanh Bình được đưa về Khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Chứng kiến hình ảnh cô bé chỉ mới 2 tuổi nằm khóc đau đớn trên giường bệnh sau ca mổ với chằng chịt ống thở, điện tim cắm vào người. Càng xót xa hơn khi biết được hoàn cảnh tột nghiệp của em, bà ngoại đã lớn tuổi bơ phờ sau nhiều đêm thức trắng để chăm đứa cháu bé bỏng đang chịu những cơn đau hành hạ.

xót thương cô bé mồ côi cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Bà Lân buồn bã bên cạnh đứa cháu tội nghiệp

Bà Lân nói trong nước mắt, chồng bà cũng đã mất, giờ trong nhà chỉ có hai bà cháu, cuộc sống vô cùng khó khăn, hai bà cháu chỉ biết nhìn vào mấy sào ruộng, rau cháo qua ngày chứ chẳng biết trông cậy vào ai. “Thanh Bình đăng ký khai sinh theo hộ khẩu của cậu ở Gia Lai nên bảo hiểm y tế cũng chưa được chuyển về Quảng Bình. Chi phí nằm viện của cháu giờ đã hơn 12 triệu mà tôi cũng không có mà cũng chẳng biết vay mượn mô ra cả, đưa cháu đi khám tui vỏn vẹn chỉ có 300 nghìn. Thanh Bình không có cha, mẹ thì mất sớm, giờ lại bị bệnh tật nặng nữa, hỏi có ai bất hạnh hơn cháu tui không?! ”, bà Lân bật khóc.

xót thương cô bé mồ côi cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Không cha, chẳng mẹ lại bị bệnh tật hành hạ, Thanh Bình đang rất cần sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm

Nói về bệnh tình của cô bé Thanh Bình, Bác sĩ CKI Nguyễn Đại Việt Đức, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết,  dù đã được phẫu thuật thế nhưng hiện tình trạng của bé vẫn đang rất nặng, cần phải được điều trị hồi sức tích cực. Quá trình điều trị sẽ còn rất dài ngày và còn tốn kém.

“Hoàn cảnh của bệnh nhi Thanh Bình thực sự rất bi đát, bệnh tình của cháu cần phải được theo dõi và được điều trị lâu dài. Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ cùng chung tay với bệnh viện giúp đỡ cho cháu. Giúp cô bé sớm vượt qua cơn hoạn nạn để được khỏe mạnh, sống một cuộc sống đúng nghĩa”, bác sỹ Đức bày tỏ.

Bà Hoàng Thị Lân (bà Ngoại bé Thanh Bình), trú thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ĐT: 0169.841.2914

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."