Xót xa cha mẹ nghèo cầu xin cứu lấy đôi mắt của con gái nhỏ

Tin tức : Mặc dù mới có 2 tuổi, thế nhưng bé Kim Yến đã phải đối mặt với nguy cơ bị mất đi đôi mắt bởi chứng bướu nguyen bào võng mạc. Nhìn gương mặt lém lỉnh của em với đôi mắt có những điểm trắng mờ ai cũng phải xót xa. 

Bé Lê Thị Kim Yến (sinh ngày 30/8/2015, ở ấp Phú Hòa, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Lúc mới ra đời, bé hoàn toàn khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, bé còn bụ bẫm dễ thương với đôi mắt tròn vo trong trẻo.

mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Trước khi phát bệnh, Kim Yến là cô bé lí lắc, đáng yêu
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Dù gia đình nhỏ vẫn còn nghèo khó nhưng có Kim Yến nên hạnh phúc vô cùng

Thế nhưng, khi bé vừa tròn 1 tuổi thì gia đình phát hiện có dấu hiệu lạ, trong tròng đen mắt trái của bé xuất hiện 1 đốm trắng. Tuy nhiên, mắt bé không có các biểu hiện đau, đỏ hay ngứa nên gia đình cũng không để tâm nhiều, cứ nghĩ con lớn sẽ hết.

Mãi 4 tháng sau, chị Kim Thị Ngọc (sinh năm 1992, mẹ bé Yến) mới để ý thấy đốm trắng trên không mất đi mà còn lớn hơn. Bản năng của người mẹ khiến Ngọc linh tính có chuyện không lành. Cô nằng nặc đòi chồng đưa con đi thành phố khám.

Ngọc thổn thức kể: “Khi tới bệnh viện Mắt TPHCM, các bác sĩ xét nghiệm nhiều lần rồi thông báo cho gia đình biết là cả 2 mắt bé xuất hiện u ác ở võng mạc, có khả năng hỏng mắt. Nghe bác sĩ thông báo mà em rụng rời cả tay chân, con em đang đang khỏe mạnh như thế mà…”.

mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Thế mà mới hơn 1 tuổi, em đã bắt đầu cuộc sống trong bệnh viện với chứng bệnh quái ác có nguy cơ cướp đi đôi mắt tròn vo
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Những liều thuốc đặc trị truyền thẳng vào tĩnh mạch khiến cô bé nhỏ mới hơn 1 tuổi đau đớn vật vã

Theo kết quả xét nghiệm, mắt bé có thương tổn trong nhãn cầu của 2 mắt từ thành sau vào vùng trung tâm nhãn cầu, nhãn cầu phải tổn thương kích thước 4×7 mm, nhãn cầu trái tổn thương 18×12 mm.

Sau kết quả trên, Ngọc cùng chồng là Lê Quốc Việt bán hết gia sản, gom góp toàn bộ tích cóp, xin anh em họ hàng và vay thêm để chữa trị cho con. Khi bé hoàn tất phác đồ điều trị khối u ác trong võng mạc với 6 liều hóa chất thì toàn bộ tài sản 2 vợ chồng tích cóp đều không còn. Vậy mà số phận ác nghiệt, khối u ác trong mắt bé không bị triệt tiêu hoàn toàn mà chỉ thu nhỏ lại, 1 bên mắt vẫn xuất hiện khối u mới.

Kết quả xét nghiệm mới mất vào ngày 5/10 của bệnh viện Mắt TPHCM cho thấy, ở mắt phải của bé vẫn còn 1 ít mô u; còn ở mắt trái thì khối u trung tâm còn trùm toàn bộ gai thị, còn ít mô bề mặt võng mạc, có 2 u mới xuất hiện…

Bác sĩ xét nghiệm cho bé là bác sĩ Phan Thị Anh Thư tiên lượng bệnh nặng, cần theo dõi sát sao. Bác sĩ Thư đề nghị tiếp tục điều trị cho bé “trên tinh thần còn nước còn tát, cố gắng bảo tồn mắt cho bé”.

mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Dù bệnh tật nhưng bé Kim Yến vẫn vui vẻ, đáng yêu
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Những ngày không nằm viện, Ngọc đưa con đi khắp các đình chùa để cầu phước cho con chóng khỏe
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Thế nhưng, kết quả điều trị không khả quan, bác sĩ cũng chỉ có thể cố gắng hết sức để bảo vệ đôi mắt cho con

Thế nhưng, những liều thuốc đặc trị trong thời gian tới đang là nỗi ám ảnh của người mẹ trẻ. Bởi đợt vào thuốc đầu đã lấy đi hết tài sản nhỏ bé của 2 vợ chồng trẻ. Gia đình Ngọc cũng là hộ nghèo tại địa phương mấy năm nay.

Còn căn nhà nhỏ của vợ chồng Ngọc là căn nhà khung sắt, ghép tôn xung quanh (lúc làm mới trị giá 15 triệu đồng) ở tận trên rẻo núi của vùng quê sát biên giới huyện Tịnh Biên (An Giang), chẳng có ai thèm đến ở nên muốn bán cũng không bán được.

mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Kim Yến
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Gia đình Ngọc là hộ nghèo ở địa phương
mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Căn nhà tôn sập xệ của gia đình bé Yến

Ngọc kể: “Từ đầu năm đến giờ, vợ chồng em cứ đi đi về về chữa bệnh cho con, đường xá xa xôi nên vợ chồng em chuyển lên Bình Dương thuê nhà trọ ở cho gần bệnh viện, tiện đưa con đi chữa bệnh, lại đỡ tốn tiền xe cộ. Chồng em đi làm thợ hồ cũng chỉ đủ trả tiền nhà trọ, lo cơm nước cho cả gia đình chứ tiền thuốc thì không biết kiếm đâu ra…”.

Nằm trong viện, nhiều đêm chăm con thiếp đi, Ngọc vẫn ôm chặt con như thể sợ khi mình tỉnh dậy thì không còn thấy con nữa. Mỗi lần ngắm nhìn con, cô gái trẻ lại khóc òa vì lo sợ ngày nào đó, đôi mắt tròn vo kia sẽ không còn nữa…

mất đôi mắt, nghẹn lòng xin cứu lấy đôi mắt của con
Nhiều đêm chăm con thiếp đi, Ngọc vẫn ôm chặt con như thể sợ khi mình tỉnh dậy thì không còn thấy con nữa
Trường hợp của cháu đang rất cần tới sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để cháu có cơ hội được được nhìn thấy thế giới với biết bao điều, cả một tương lai phía trước.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Kim Thị Ngọc (mẹ bé Kim Yến)

Địa chỉ: ấp Phú Hòa, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang (hiện bé Kim yến đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Mắt TPHCM)

Điện thoại: 01699366455

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."