Bóng đá Việt Nam tối 5/7: AFC hủy một loạt giải đấu

AFC hủy một loạt giải đấu; Truyền thông Nhật Bản đánh giá cao đội tuyển Việt Nam là những tin thể thao có trong tin bóng đá Việt Nam tối 5/7.

AFC hủy một loạt giải đấu

Sáng 5/7, AFC thông báo hủy 2 giải bóng đá nữ là VCK U17 châu Á 2022 tổ chức ở Indonesia và VCK U20 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan. Quyết định này dựa trên sự tư vấn của Ủy ban Bóng đá nữ Châu á.

Theo chuyên gia nhận định bóng đá, AFC thừa nhận ưu tiên sức khỏe và an toàn của các bên liên quan là điều quan trọng nhất, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, AFC cũng quyết định Indonesia và Uzbekistan vẫn sẽ là chủ nhà của VCK U17 bóng đá nữ và VCK U20 bóng đá nữ diễn ra năm 2024.

Hai giải đấu cấp châu lục khác cũng bị hủy là VCK futsal nữ 2020 ở Kuwait và VCK U20 futsal Châu Á 2021. Quyết định này dựa trên tư vấn của Ủy ban Futsal và Bóng đá Bãi biển AFC.

Bóng đá Việt Nam tối 5/7: AFC hủy một loạt giải đấu

Truyền thông Nhật Bản đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

Trong bài viết bình luận về bảng B, TV Tokyo (Nhật Bản) đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.
“Đội tuyển Việt Nam cũng là một trong những đội có sự trưởng thành vượt bậc trong thời gian qua dù chỉ xếp thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA.

Tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup, họ có được 5 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ thua duy nhất 1 trận trước UAE, đội bóng đã giành ngôi đầu bảng.

Đội tuyển Việt Nam đi tiếp với tư cách là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo rất chú trọng đến công tác đào tạo các cầu thủ trẻ.

Gần đây, ông còn đưa đội tuyển Việt Nam tiến vào top 8 ở ASIAN Cup 2019. Đội tuyển Nhật Bản chỉ có thể đánh bại đối thủ khó chơi này với kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay1-0″, TV Tokyo đánh giá.

Giải hạng Nhất Quốc gia 2021 không đá tập trung

Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành giải đánh giá quỹ thời gian của giải hạng Nhất tương đối thuận lợi hơn nếu so với V-League, khi các cầu thủ tại giải hạng Nhất hầu như không phải tham gia vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Vì vậy, khác với V-League 2021, giải hạng Nhất Quốc gia 2021 sẽ không tổ chức thi đấu tập trung.

Trong bản dự kiến kế hoạch thi đấu đặt bối cảnh tình hình dịch Covid 19 sẽ được kiểm soát, Chính phủ và các cơ quan chức năng cho phép tổ chức các giải đấu, VPF đề xuất phương án thời điểm trở lại giải hạng Nhất với trận bù vòng 7 vào ngày 31/7.

Sau đó, các trận từ vòng 8 đến 13 sẽ diễn ra từ ngày 3/8 đến 24/8. Các trận đấu phân nhóm dự kiến từ 28/8, kết thúc 15/9.