Đường vành đai 3 hạ tốc độ xuống 80 km/h – An toàn hơn cho người dân

Mới đây đường vành đai 3 hạ tốc độ xuống 80 km/h giúp cho người dân sống khu vực quanh đó an toàn hơn. Tổng cục đường bộ đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh tốc độ tối đa trên đường vòng đai 3 trên cao từ 90 xuống 80 km/h vì một số vị trí mặt đường bị lún và rạn nứt.

Đường vành đai 3 hạ tốc độ xuống 80 km/h - An toàn hơn cho người dân
Đường vành đai 3 hạ tốc độ xuống 80 km/h

Đại diện Tổng cục trục đường bộ cho biết đơn vị này đã cùng các cơ quan chức năng rà soát hiện trường đường vành đai 3.

Tổng cục con đường bộ vừa có văn bản đề xuất Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa cho phép trên đường vành đai 3 trên cao. Theo đó, cơ quan này đề xuất điều chỉnh biển báo tốc độ tối đa trong khoảng 90 km/h như bây giờ xuống 80 km/h và thậm chí sẽ xuống 70km/h, tháo bỏ tất cả biển báo tốc độ tối thiểu cho phép 60 km/h.

Hiện nay lưu lượng tham gia giao thông trên đường này càng ngày càng lớn. Bên cạnh đó, một số vị trí mặt trục đường đã bị hư hỏng và rạn nứt gây nguy hiểm nếu đi tốc độ cao. Bên cạnh đó, trên cầu Thanh Trì, 1 số khe co giãn đã bị hư hỏng và xuống cấp.

Khi mà chưa khắc phục được hoàn chỉnh các hư hỏng trên đường đai 3, để đảm bảo an toàn liên lạc, Tổng cục đường bộ yêu cầu Sở GTVT Hà Nội dành thời gian sơn sửa vạch sơn, sang sửa mặt đường và khe co giãn bị hư hỏng khẩn cấp.

Trước đây, tháng 2/2016, Tổng cục đường bộ đã đề xuất Sở GTVT Hà Nội nâng tốc độ tối đa đường vòng đai 3 trên cao Hà Nội trong khoảng 80 km/h lên 90 km/h để tránh tắc đường không mong muốn.

Lý do được tổ chức này đưa ra là đường vòng đai 3 trên cao không có giao cắt đồng mức, là đường biệt lập. Theo quy định trong Thông tư 91 của Bộ GTVT ôtô chở người tới 30 chỗ, xe có trọng tải tới 3,5 tấn được duy trì tốc độ 90 km/h.