Xem công biển xanh chạy ngược chiều, lạng lách trên cầu Nhật Tân

Theo thông tin mới nhất từ báo 24h ngày hôm nay ông Lê Thành Công – Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch nguồn vốn quốc gia – Bộ Y tế cho hay, chiếc xe biển xanh mang biển kiểm soát 31A-7284 chạy ngược chiều và lạng lách trên cầu Nhật Tân là của Dự án y tế JICA.

Xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của Bộ Y tế
Xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của Bộ Y tế

​Trước đó vào 12 giờ 45 ngày 6/4, xe có biển kiểm soát trên đi lên hướng sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh khi 13 giờ 15). trên đường đi tới cầu Nhật Tân gặp 1 vụ tai nạn đỗ xe cần cẩu nên tắc đường.

Một số cán bộ công an đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để những xe quay đầu, cùng lúc do gần đến giờ đón chuyên gia nên tài xế đã cho xe quay đầu trái lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long.

Ngày 6/4, trên diễn đàn Otofun, 1 thành viên đã chia sẻ lại 1 loạt hình ảnh các xế hộp đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại nút thắt chân cầu Nhật Tân.

Theo thành viên này cho biết, vào khoảng gần 13 giờ cùng ngày, anh điều khiển xe qua khu vực cầu Nhật Tân. Lúc phương tiện này đang di chuyển theo đúng chiều và luồng, làn thì bất ngờ phải đánh lái mạnh sang bên phải vì phát hiện 1 xe ôtô khác đi ngược chiều ngay trước mặt.

Ngay sau đó, một loạt gồm 4 xế hộp khác, trong đó có cả 1 xe mang biển xanh của Hà Nội cũng nối đuôi nhau chạy trái chiều, xuyên qua cầu. Năm xe chạy ngược chiều bao gồm một chiếc Ford Ecosport, 1 cái Toyota Innova, một loại Toyota Prado, 1 dòng Mercedes E-Class và một mẫu Nissan Navara, thành viên cho hay.

Theo Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, ngay sau lúc có thông tin về xe ôtô mang biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ rà soát xe ôtô của Bộ. Qua kiểm tra, Văn phòng Bộ Y tế đã xác minh rõ xe biển xanh Toyota Prado mang biển số nêu trên là xe của Ban điều hành Dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch-Tài chính quản lý.

Hiện vụ việc đang được Công an Hà Nội điều tra và làm rõ!