Ronaldo với Messi không xứng đạt Qủa bóng vàng

Mbappe đưa ra quan điểm về cá nhân của mình trong cuộc bầu chọn QBV và nêu ra lý do vì sao 2 siêu sao Messi và Ronaldo không xứng đáng với danh hiệu này.

Cầu thủ nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 cho hay: “Tôi không nghĩ ai trong số họ (Ronaldo và Messi) sẽ giành được Quả bóng Vàng năm nay, bởi vì đây là năm có World Cup và World Cup phải được ưu tiên”.

Ronaldo và Messi thay nhau thống trị danh hiệu Quả bóng Vàng trong một thập kỷ trở lại đây, khi mỗi cầu thủ có 5 lần được vinh danh. Tuy nhiên, ở cuộc đua năm nay bộ đôi siêu sao này đang thất thế khi không có được màn trình diễn về ty so bong da tốt nhất trong năm 2018.

“Messi đã giành danh hiệu Chiếc giầy vàng châu Âu, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Champions League”, tài năng trẻ 19 tuổi nhấn mạnh thêm.

 Ronaldo và Messi không xứng với QBV
Mbappe khẳng định Ronaldo và Messi không xứng giành Quả bóng Vàng

Cứng miệng nói thế, nhưng Mbappe vẫn nhận định Ronaldo và Messi là những ngôi sao hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại bằng phát biểu: “Nếu bạn tìm kiếm cầu thủ xuất sắc nhất, không ai hay hơn họ vào lúc này. Vì vậy không thể nói đây là sự kết thúc của một kỷ nguyên được. Nó chỉ kết thúc khi có ai đó xuất sắc hơn cả họ”.

Bên cạnh đó bảng xếp hạng ngoại hạng anh cũng đã có những biến đổi khi kết thúc vòng 12 và chuẩn bị bước qua vòng 13 vào cuối tuần này.

Danh sách mới được tiết lộ này có 2 cầu thủ người Pháp, trong đó có Mbappe và chân sút thuộc biên chế PSG hy vọng sẽ có một nhà vô địch World Cup 2018 được xướng tên trong đêm Gala vào ngày 13/12 tới: “Thành thật mà nói, tôi hy vọng một cầu thủ Pháp sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi đã giành được một điều gì đó to lớn. Thật là nỗi xấu hổ nếu Quả bóng Vàng không thuộc về một cầu thủ Pháp”.

Cách đây không lâu, nhà báo thể thao Pháp Eric Mamruth tiết lộ, cả Ronaldo và Messi đều không có tên trong danh sách 3 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2018. Thay vào đó, 3 cái tên cuối cùng là Mbappe, Luka Modric và Raphael Varane.