Sarri sẽ trở thành thành Guardiola hay Scolari?

Sự khắc nghiệt của bóng đá Anh với Sarri, đó chưa phải là kết cục tồi tệ nhất khi ông phải đối đầu với Pep Guardiola vào đêm mai.

Tình hình xấu đi vào giữa tháng 11, khi Chelsea đánh mất kqbd 8/15 điểm gần nhất, bao gồm hai thất bại chỉ trong 10 ngày trước Tottenham và Wolves. Bị Man City bỏ xa 10 điểm và nếu thua trước chính đối thủ trực tiếp, mục tiêu vô địch Ngoại hạng của họ coi như chấm dứt.

Tại Stamford Bridge đêm mai, Sarri sẽ rất muốn chứng tỏ mình xứng đáng với những lời có cánh của người đồng nghiệp Pep bên kia chiến tuyến. Nếu Chelsea giành chiến thắng, mọi chuyện tạm lắng xuống. Nhưng trong trường hợp ngược lại, Sarri sẽ dần hiểu ra khái niệm “cối xay HLV” tại Tây London.

Báo thể thao chia sẻ khi John Terry kể lại Scolari đã viết lên bảng trong buổi họp chiến thuật là “Tôi sẽ kéo John Obi Mikel xuống như cách sử dụng Gilberto Silva tại World Cup 2002 và chơi 3-5-2, nhưng danh sách thi đấu gửi cho giám sát trước trận ghi 4-1-4-1 để chiều lòng các khán giả Anh vốn không thích kiểu phòng ngự 3 trung vệ”.

Sarri trở thành ai
Sarri sẽ trở thành thành Guardiola hay Scolari?

Giống Sarri, Scolari là một triết gia và cực kỳ kiên định với con đường đã chọn. Họ không chấp nhận sự an toàn và luôn tạo ra các cuộc cách mạng chiến thuật để khẳng định dấu ấn.  13 trận đầu của Scolari vào mùa giải 2008/09 còn ấn tượng hơn Sarri. Ông cũng chỉ 1 lần bại trận nhưng thắng tới 10, nổi bật có những màn trình diễn “ăn tươi nuốt sống” đối thủ như thắng lợi trước Aston Villa.

Sarri không cô đơn. Ông chẳng phải người duy nhất “sốc văn hóa” khi mới tới Premier League làm việc. Pep cũng đã vật lộn đi tìm bản sắc trong năm đầu tiên ở Anh.

Phong độ đi xuống của Chelsea mùa này diễn ra cũng sau trận hòa 0-0 (gặp Everton), và nỗi thất vọng “được” kéo dài bởi thất bại trước kình địch cùng thành phố Tottenham, hệt như những gì Chelsea của Scolari trải qua (thua Arsenal ty so bong da truc tuyen 1-2 ngay sau trận hòa Newscastle).

Hướng tới bóng đá đẹp, Sarri bước đầu “lấy lòng” ban lãnh đạo Chelsea. Tạm thời, ông vẫn ở “vùng an toàn”. Nhưng Chelsea là một CLB tham lam. Ông chủ Abramovich thích bóng đá sexy nhưng là trong khuôn khổ đi kèm danh hiệu. Bằng không, mọi nỗ lực đều vô nghĩa.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."