Thương vụ trao đổi ngu ngốc nhất: Sanchez – Mkhitaryan

Những người mơ mộng nhất cũng không thể nghĩ đến kịch bản cả Alexis Sanchez và Henrikh Mkhitaryan đều thất bại thảm hại chỉ sau 19 tháng từ bản hợp đồng trao đổi giữa Arsenal và Man United.

Nhớ lại thời điểm tháng 1/2018, Quỷ đỏ hào hứng công bố bản hợp đồng Sanchez với mức lương kỷ lục. Đổi lại, Arsenal cũng có thể hài lòng khi chiếc áo số 7 của Sanchez được giao lại cho chính cầu thủ lấy về từ M.U là Mkhitaryan.

Mkhitaryan gia nhập Roma theo dạng cho mượn vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, chỉ ít ngày sau khi Sanchez cũng ra mắt trong màu áo mới Inter. Như vậy là đôi bên đều lần lượt rời M.U và Arsenal sau đúng 19 tháng thi đấu không thành công với tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay càng không ổn định.

Chỉ tính riêng mức lương cơ bản, tổng cộng M.U và Arsenal đã phải trả cho Sanchez cùng Mkhitaryan hơn 46,5 triệu bảng cho đến thời điểm này. Đáng buồn hơn, M.U vẫn phải trả tới 300.000 bảng/tuần dù Sanchez đã sang Inter theo dạng cho mượn.

Thương vị trao đổi ngu ngốc nhất: Sanchez - Mkhitaryan
Thương vị trao đổi ngu ngốc nhất: Sanchez – Mkhitaryan

Cả 2 đội bóng lớn đều rất kỳ vọng vào những tân binh này. Nhưng kết quả thì sao? Kết quả bóng đá hôm nay Sanchez chỉ ghi được 5 bàn sau 45 lần ra sân. Mkhitaryan khá hơn đôi chút, 9 bàn trong 59 trận nhưng vẫn đều được đánh giá là các hợp đồng thất bại.

Chứng kiến cảnh tượng này, cộng đồng mạng, đặc biệt là fan của M.U và Arsenal vô cùng ngao ngán. Một fan viết: “Đây chắc chắn là sự trao đổi ngu ngốc nhất nước Anh. Một sự trao đổi biến 2 cầu thủ giỏi thành 2 thằng hề, trong khi 2 đội bóng phải tốn một đống tiền mà vẫn chưa giải quyết hết hậu họa”.

Tuy vậy như báo thể thao đưa tin, vẫn còn 1 vấn đề là cả 2 hợp đồng của Sanchez và Mkhitaryan đến đội bóng mới đều không đi kèm điều khoản có thể mua đứt vào cuối mùa. Nghĩa là, trong mùa tới, viễn cảnh Sanchez cùng Mkhitaryan trở lại Ngoại hạng Anh là rất cao.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."