Cách chữa viêm xoang hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Bật mí với các bạn cách chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên. Cách áp dụng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, không tốn thời gian, không tốn kém, giúp loại bỏ triệu chứng viêm xoang chỉ trong thời gian ngắn.

1. Cách chữa viêm xoang tại nhà bằng lá lốt

Như tintucf5.com được biết, Lá lốt là gia vị được sử dụng khá phổ biến món ăn hàng ngày, thường dùng trong nhà bếp, nhưng bạn có biết rằng, chính lá lốt là một loại thần dược không thể thiếu trong chữa trị bệnh viêm xoang tại nhà. Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng rất tốt trong bài trừ vi khuẩn, ẩm thấp, ấm bụng, tiêu thực, tiêu độc, chống viêm, hạ khí trừ hôi tanh.

Cách chữa viêm xoang tại nhà bằng lá lốt
Cách chữa viêm xoang tại nhà bằng lá lốt

Một trong những Cách chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả, chính là sử dụng nguyên liệu lá lốt, phương pháp dân gian được sử dụng khá phổ biến. Chỉ cần lấy nước cốt lá lốt nhỏ vào mũi đều đặn, kiên trì áp dụng sẽ giúp đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh dai dẳng khó chịu này. 

2. Xông hơi tại nhà – Cách chữa viêm xoang hiệu quả

Cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà nhờ xông hơi. Phương pháp chữa viêm xoang hiệu quả, đơn giản mà ít tốn kém nhất. Cách làm đơn giản, chỉ cần người bệnh chỉ cần sử dụng một cái tô có chứa nước nóng, sau đó chùm khăn kín đầu và hít lấy hơi nóng. Hơi nước nóng khi xông mũi, sẽ giúp làm loãng và giải phóng dịch nhầy ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hơi nóng còn có tác  dụng giúp lỗ thông mũi thông thoáng, giảm áp lực gây đau nhức trên vùng xoang, tạo cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

Mặt khác, cách chữa viêm xoang hiệu quả và làm giảm triệu chứng nghẹt mũi, khó chịu do bệnh gây ra, người bệnh cũng có thể xông hơi trong phòng tắm mỗi ngày, bằng cách mở vòi nước nóng chảy trong phòng tắm, đóng kín cửa và hít lấy hơi nóng bay lên hoặc tắm dưới vòi hoa sen cũng mang lại hiệu quả khá tốt. 

3. Cách chữa viêm xoang bằng cây cải ngựa

Cách chữa viêm xoang bằng cây cải ngựa, đây là một loại rau có đặc tính chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là chữa các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm xoang. 

Cây cải ngựa có tính kháng khuẩn, chống viêm rất cao. Ngoài ra còn có tác dụng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và làm tăng lưu thông không khí trong hốc mũi hiệu quả. Hơn nữa, cây cải ngựa còn có tác dụng giúp loại bỏ chất nhầy tích tụ trong hốc xoang. Ngoài ra, vitamin C chứa trong cây cải ngựa như một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ niêm mạc mũi.

4. Xông hơi lá trầu không – cách chữa viêm xoang hiệu quả

Cách chữa viêm xoang hiệu quả nhờ lá trầu, một loại thảo dược không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc, có tác dụng trung hành khí, khư phong tán hàn, tiêu thũng chỉ thống, hoá đàm và chống ngứa.  Không những vậy, lá Trầu không còn được xem như là vị thuốc làm săn da, làm chất kích thích, làm chất lợi nước bọt và xem như có công dụng dự phòng chống bệnh lỵ và sốt rét.

Xông hơi lá trầu không - cách chữa viêm xoang hiệu quả
Xông hơi lá trầu không – cách chữa viêm xoang hiệu quả

Trong lá trầu, loại thảo dược từ thiên nhiên, có chứa tới 2,4% thành phần tinh dầu chứa hoạt tính kháng diệt nấm diệt khuẩn rất mạnh. Khi chúng ta áp dụng chữa viêm xoang tại nhà bằng lá trầu không, giúp hỗ trợ và giống như thuốc chữa viêm xoang mãn tính, giúp loại bỏ nhanh chóng chứng nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.

Trên đây tin tức xã hội vừa chia sẻ với bạn, một số cách chữa viêm xoang tại nhà hiệu quả. Nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, không tốn thời gian, không tốn kém, dễ áp dụng, giúp bạn loại bỏ nhanh chóng chứng bệnh khó chịu của viêm xoang trong mùa đông này.