Những sai lầm trong trang trí Giáng Sinh, khiến bạn gặp rắc rối

Tintucf5.com xin chia sẻ với bạn, những sai lầm trong trang trí Giáng Sinh, khiến nhiều người gặp rắc rối, nguy hiểm dẫn tới những sự cố đáng tiếc mùa Noel.

Thang nào cũng trèo lên để trang trí

Một trong những sai lầm trong trang trí Giáng Sinh là thang nào cũng trèo lên để trang trí. Bạn đừng vội vàng trèo lên thang trang trí, bởi nếu không có ai giữ bên dưới có thể gây ra những nguy hiểm bạn không ngờ tới, vì cùng lúc này bạn vừa phải giữ thăng bằng, vừa phải kéo đèn, móc quả… Khi đó, nếu bạn làm việc này một mình, chỉ một chút sơ sẩy có thể bị ngã ngay.

Những sai lầm trong trang trí Giáng sinh cần chú ý
Những sai lầm trong trang trí Giáng sinh cần chú ý

Mang tất cả đèn trang trí ra ngoài trời

Khi mùa noel tới, có những loại đèn chỉ treo được trong nhà, nhưng bạn lại mang ra ngoài trời, nhưng bạn không ngờ rằng, đó là sai lầm trong trang trí Giáng Sinh rất tai hại. Bởi khi bạn mang ra ngoài trang trí, nó có thể không chịu nổi những tác động như nắng mưa, gió, tuyết… dễ dẫn tới chập cháy, gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn.

Cố gắng tháo gỡ hoặc giật đèn

Sai lầm trong trang trí Giáng Sinh nữa là khi bạn dùng tay cố gắng tháo gỡ hoặc giật đèn, trong nhà khi bị rối hay rơi xuống mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Đèn rơi xuống nguy hiểm hơn là chúng có thể bị nổ, gây cháy, khiến bạn bị thương và những sự cố không mong muốn khác. Vậy nên, khi tháo chúng tôi khuyên bạn nên dùng kẹp nhựa, hoặc dây kéo, để gắn cố định đèn một chỗ. Một sai lầm nữa là khi bạn để nguyên đèn đã hỏng, Phải thay thế ngay những đèn hỏng, bị chập vì chúng có thể là nguy cơ gây hỏa hoạn.

Không rút phích cắm của đèn trang trí qua đêm

Không rút phích cắm của đèn trang trí qua đêm, một trong những sai lầm trong trang trí Giáng Sinh, bởi Chỉ một chút chập điện thôi, trong khi mọi người đã ngủ có thể dẫn tới những sự cố kinh hoàng như cháy nhà, gây nguy hiểm và những thương vong không đáng có. Vì thế, trước khi đi ngủ hãy nhớ rút hết các phích điện cắm.

Không tưới nước cho cây thông Noel

Sai lầm trong trang trí Giáng Sinh khiến bạn gặp rắc rối
Sai lầm trong trang trí Giáng Sinh khiến bạn gặp rắc rối

Không tưới nước cho Cây thông noel, một trong những sai lầm trong trang trí Giáng Sinh. Bởi cây thông tươi sẽ bốc cháy dữ dội nếu bén lửa, vì thế phải tưới nước hàng ngày, giữ cho nó không bị khô. Bởi khi cháy, chúng có thể lan sang nhiều đồ đạc khác trong ngôi nhà của bạn. Theo tin tức xã hội chúng tôi cập nhật tại Mỹ, mỗi năm cây thông Noel gây ra hơn 250 vụ cháy nhà, hơn 12 người chết và 16 triệu đôla thiệt hại tài sản.

Để động vật đến gần cây thông

Một trong những điều cấm kỵ là bạn không nên để động vật trong nhà đến gần cây thông. Bởi đã có nhiều thú cưng như chó, mèo thích nhai phần vỏ dây điện và dây đèn, khiến chúng trở thành mối nguy, có thể gây chập, cháy bất cứ lúc nào.

Với một số sai lầm chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn cần lưu ý khi trang trí cây thông hay không gian noel trong ngôi nhà của mình nhé, đảm bảo an toàn trong mùa giáng sinh.