Sinh tố chuối cho bé ăn dặm tốt sức khỏe

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì 2 quả chuối mỗi ngày là chế độ phù hợp cho mọi người. Lợi ích của nó nhiều hơn bạn nghĩ vì nó làm giảm huyết áp, tốt cho tim mạch, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch

Theo blog tâm sự Chuối là một món ăn nhẹ ngon và tốt cho sức khỏe, và chúng có các chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho tiêu hóa. Chuối cũng có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh và thúc đẩy giảm cân.

Sinh tố chuối cho bé ăn dặm tốt sức khỏe

Sinh tố Chuối rất bổ dưỡng. Ngoài chất xơ, magiê và kali, chúng còn chứa carbohydrate, đồng, mangan và vitamin B6 và C. Chuối hầu như không có chất béo và rất ít protein.

Quả cây chuối xanh không có thịt mà chỉ gồm những xơ liên kết với nhau chứa nhiều hạt. Theo kinh nghiệm dân gian, để chữa chứng mẩn ngứa, mụn nhọt ngoài da: toàn thân cây, cuống lá, cụm hoa, để tươi, rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, lọc lấy nước cốt, tẩm bông, bôi, chấm vào nơi tổn thương.

Trái cây tươi rất tốt cho trẻ mới khỏi bệnh vì chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa quan trọng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ba mẹ có thể chọn tất cả các loại trái cây tốt cho sức khỏe của trẻ như: táo, cam, xoài, dâu tây… xay nhuyễn, cho thêm sữa chua, nước cốt dừa… Một ly sinh tố vừa thơm ngon, béo ngậy và bắt mắt như thế thì khó có trẻ nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó cả.

Sinh tố chuối cho bé ăn dặm tốt sức khỏe
Sinh tố chuối cho bé ăn dặm tốt sức khỏe

Theo kiến thức làm mẹ  Nguồn cung cấp chất xơ lí tưởng: bữa ăn của con người không thể thiếu được một thành phần quan trọng, đó là chất xơ. Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 3 g chất xơ, tương đương với 10% nhu cầu hàng ngày.

Tránh cho bé ăn chuối chưa chín: Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên không cho trẻ ăn chuối khi chưa chín kĩ. Đặc biệt, cần làm mềm chuối bằng cách nghiền hoặc xắt nhỏ rồi mới cho con ăn.

Trong trường hợp các mẹ mua nhiều một lúc mà không ăn hết thì cẩn phải biết bảo quản đúng cách để tránh cho chuối bị hỏng. Nếu có tủ lạnh, mẹ hãy gói quả chuối trong giấy báo hoặc túi nhựa có khóa kéo rồi đặt vào ngăn mát. Chuối sẽ tươi lâu hơn và không bị thâm vỏ

Xem thêm : Những tin tức cập nhật hàng ngày