Triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn, cách khắc phục hiệu quả

Tintucf5.com chia sẻ với bạn, một số triệu chứng đau ruột thừa phổ biến ở người lớn. Qua đó chúng ta cần phát hiện kịp thời, có cách xử trí nhanh chóng, tránh để lâu bệnh có thể sẽ lưu lại biến chứng nguy hiểm.

1. Triệu chứng đau ruột thừa rõ rệt không nên bỏ qua

Đau bụng dấu hiệu đầu tiên

Đau bụng là triệu chứng đau ruột thừa đầu tiên và rõ rệt nhất chúng ta cần lưu ý.  Khi ruột thừa viêm cơn đau thường bắt đầu từ vùng quanh rốn, sau đó lan xuống vùng bụng dưới bên phải. Cơn đau bụng ban đầu chỉ hơi âm ỉ, nhưng khi bệnh có dấu hiệu nặng thì đau dữ dội hơn. Vì thế, khi đau bụng bạn cần theo dõi xem diễn tiến của bệnh và có kèm theo các triệu chứng sau hay không để kịp thời chữa trị.

Triệu chứng đau ruột thừa rõ rệt không nên bỏ qua
Triệu chứng đau ruột thừa rõ rệt không nên bỏ qua

Chướng bụng trong lúc đau

Triệu chứng đau ruột thừa kèm theo đau bụng là bệnh nhân sẽ có dấu hiệu chướng bụng trong lúc đau. Đây gần như là dấu hiệu nặng của bệnh viêm ruột thừa. Khi cơn đau bụng đã tăng lên, đến mức dữ dội, thành bụng có cảm giác căng cứng lại, sờ vào cũng thấy bị căng cứng.

Mệt mỏi chán ăn

Khi ruột thừa bị viêm, người bệnh sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi chán ăn, bạn không cảm thấy đói, amnw không ngon miệng. Dấu hiệu này thường thể hiện rất rõ và khoảng 74 – 78% người bệnh.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Khi bị viêm dạ dày, người bệnh có người bị tiêu chảy liên tục, tuy nhiên có người lại bị táo bón nặng. 40% người bị đau ruột thừa có triệu chứng táo bón hoặc tiêu chảy. Việc táo bón hay tiêu chảy phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, có người bị táo bón nhưng cũng có người bị tiêu chảy.

Triệu chứng sốt

Đây là triệu chứng đau ruột thừa xuất hiện gần như cuối cùng. Khi đó báo hiệu cho bạn là ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn khá nặng. Thế nhưng, theo lời khuyên của bác sĩ, nếu bạn đau bụng bên phải kèm theo chán ăn và xuất hiện sốt thì cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám nga, tránh tình trạng bệnh đe dọa đến tính mạng.

2. Cách khắc phục triệu chứng đau ruột thừa tại nhà

Nước ấm giúp loại bỏ chất độc hiệu quả

Nước ấm giúp người mắc bệnh đau ruột thừa khắc phục nhanh chóng. Một số tác dụng của nước ấm: Thứ nhất, nước ấm rất có lợi đối với sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Thứ hai, nước ấm giúp làm sạch ruột. Viêm ruột thừa là do sự tích tụ các chất độc. Uống nước giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Điều trị viêm ruột thừa từ đậu xanh

Đậu xanh được xem là phương pháp điều trị viêm thuột thừa đã có từ lâu. Ngâm đậu xanh với nước,  uống 3 lần mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

Làm giảm triệu chứng đau ruột thừa nhờ đậu xanh
Làm giảm triệu chứng đau ruột thừa nhờ đậu xanh

Sữa bơ làm giảm triệu chứng đau ruột thừa

Để làm giảm triệu chứng đau ruột thừa, thì Sữa bơ được xem là thực phẩm tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Uống hỗn hợp này 2-3 lần mỗi ngày, bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất. Sữa bơ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn ở ruột thừa, do đó giảm viêm ruột thừa.

Gừng – chống viêm hiệu quả

Gừng cũng giống như tỏi, được xem là thần dược trị bách bệnh, chúng đều có tínhkháng viêm, chống viêm hiệu quả. Bạn có thể uống trà gừng mỗi ngày, uống nhiều lần trong ngày cũng có tác dụng rất tốt. Nếu mùi và vị gừng gây khó chịu, bạn có thể uống thuốc viên gừng. Xoa bóp bụng dưới bằng tinh dầu gừng cũng rất hiệu quả. Nên sử dụng gừng khi bệnh nhân có triệu chứng nôn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, một số triệu chứng đau ruột thừa phổ biến và rõ rệt nhất. Và cách khắc phục chứng đau viêm ruột thừa từ những nguyên liệu thiên nhiên. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị căn bệnh này.