Thường xuyên ăn lạc vào mùa đông, mang lại lợi ích gì?

Lạc là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, do đó cần bổ sung chúng mỗi ngày, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sắc đẹp. Cùng tintucf5.com tìm hiểu những lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông nhé!

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn lạc vào mùa đông

Cân bằng cholesterol trong cơ thể

Ăn lạc vào mùa đông giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể hiệu quả. Bởi trong Củ lạc chứa hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Ngoài ra, axit oleic có trong hạt lạc giúp giảm mức LDL hay cholesterol xấu và tăng HDL hay cholesterol tốt trong máu. Do đó, mức cholesterol trong cơ thể sẽ được cân bằng. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh động mạch vành và đột quỵ.

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn lạc vào mùa đông
Những lợi ích tuyệt vời khi ăn lạc vào mùa đông

Ngăn chặn nguy cơ đột quỵ

Ăn lạc vào mùa đông, bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày còn giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hiệu quả. Lạc là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu, thành phần giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Chất tryptophan trong hạt lạc cũng chống lại chứng trầm cảm , do đó ăn một vài hạt lạc mỗi ngày vào mùa đông có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đột quỵ hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Ung thư  là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Do đó khi bổ sung lạc vào thực đơn dinh dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bởi trong dòng họ đậu như lạc chứa hàm lượng cao một loại phytosterol gọi là beta-sitosterol (SIT). Những chất phytosterols có trong hạt lạc, có khả năng bảo vệ bạn chống lại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển khối u. Một nghiên cứu được tiến hành tại Hoa Kỳ chứng minh rằng ăn đậu phộng ít nhất 2 lần trong một tuần giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già 27% ở nam giới và 58% ở nữ giới.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Thành phần dinh dưỡng có trong củ lạc, có chứa nhiều mangan – có thể nói đây là khoáng chất có vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất béo và carbohydrate. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thể có sự hấp thụ canxi và điều chỉnh lượng đường trong máu. Nghiên cứu đăng tải trên Health cho thấy, ăn lạc giúp giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ăn lạc vào mùa đông tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
Ăn lạc vào mùa đông tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

Ăn lạc vào mùa đông, giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả. Bởi trong đậu phộng chứa nhiều mangan, khoáng chất đóng một vai trò quan trọng đối sức khỏe. Ngoài ra, với khả năng trao đổi chất béo, carbohydrate, giúp hấp thu calci và điều chỉnh lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, thường xuyên ăn đậu phộng có thể làm giảm 21% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Trên đây tin tức tổng hợp về sức khỏe vừa chia sẻ với bạn, những lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông. Hãy bổ sung ngay loại đậu phộng này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bạn nhé.