Thanh niên bị máy gạch nghiền nát chân phải được cứu sống

Tin mới trong ngày : Đang trong quá trình làm việc, anh Vũ Trí Tuấn (22 tuổi ở xã Xương Lâm, Lạng Giang) bị máy làm gạch nghiền nát chân phải đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu 

Vào khoảng 17h ngày 23/6, bệnh viện Đa khoa Bắc Giang  tiếp nhận bệnh nhân Vũ Trí Tuấn (22 tuổi ở xã Xương Lâm, Lạng Giang) bị máy làm gạch nghiền nát chân phải.

Bệnh nhân Tuấn được gia đình đưa đến trong tình trang nguy hiểm
Bệnh nhân Tuấn được gia đình đưa đến trong tình trạng nguy hiểm

Các bác sĩ cho biết, nạn nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân bị mắc trong chiếc máy gạch. Người thân, đồng nghiệp của nạn nhân phải đưa cả người và máy vào viện để các bác sĩ gỡ người ra khỏi máy.

Được biết, đang quá trình làm việc, bệnh nhân Tuấn không may bị máy làm gạch nghiền nát chân phải, không biết phải xử lý như thế nào nên gia đình cùng mọi người đã khiêng cả nạn nhân và chiếc máy gạch đến bệnh viện để cấp cứu. Khi nhập viện, bệnh nhân đang trong tình trạng sốc, mất máu nặng, dập nát toàn bộ chân bên phải tới sát xương chậu.

Ông Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc BV Đa khoa Bắc Giang, người trực tiếp chỉ đạo cấp cứu cho bệnh nhân Vũ Trí Tuấn cho biết, trường hợp của bệnh nhân Tuấn rất đặc biệt nếu không cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, ông Đồng và đội ngũ bác sỹ BVĐK tỉnh Bắc Giang không chỉ phải cứu chữa cho bệnh nhân mà còn phải tìm cách để tách chiếc máy gạch ra khỏi cơ thể anh Tuấn.

Sau hơn 1h giờ nghiên cứu từng con ốc ở chiếc máy gạch, ông Đồng cùng các bác sỹ mới đưa được bệnh nhân ra ngoài.

Ông Đồng cũng cho biết, sáng 25/6, bệnh nhân đã tỉnh táo và ăn uống được.