‘Lạm dụng tình dục là mặt trái của câu chuyện chân dài – đại gia’

Cựu người mẫu Thúy Hằng khẳng định trong làng giải trí, người đẹp thường đố kỵ lẫn nhau, mong muốn hơn người nên thường tìm cho mình lối thoát bằng “công việc khác ngoài nghề”.

Thúy Hằng -Thúy Hạnh từng là cặp chân dài song sinh ấn tượng của thời trang Việt. Từ giã sự nghiệp ở tuổi đôi mươi, lui về hậu trường thành lập công ty đào tạo người mẫu, hơn ai hết, Thúy Hằng thấu hiểu những góc khuất đằng sau cuộc sống nhung lụa của các người đẹp.

tin giải trí
                                 “Mặc thiếu vải, khoe thân là yêu cầu nghề nghiệp”

Phái đẹp đặc biệt là trong làng giải trí luôn đố kỵ nhau về xe hơi, hàng hiệu

– Khoảng 10 năm trở lại đây, hình ảnh người mẫu, người đẹp làng giải trí luôn gắn với xe sang, hàng hiệu phủ đầy. Là người hoạt động lâu năm trong giới giải trí, chị biết những gì về bóng tối đằng sau cuộc sống xa hoa đó?

– Tôi thấy phụ nữ vẫn luôn có sự đố kỵ lẫn nhau cũng như mong muốn được hơn người. Ví dụ cô kia có xe hơi, đồ hiệu thì mình cũng phải có những thứ ấy. Còn công việc thì giống như một chiếc bánh, chỉ có bấy nhiêu phần. Càng nhiều người cạnh tranh, chiếc bánh càng bị chia nhỏ. Chính vì vậy, người ta tìm cho mình những lối thoát bằng công việc khác, ngoài nghề.

Phụ nữ có nhan sắc sẽ được nhiều người theo đuổi, có nhiều cơ hội tiếp xúc với những công việc khác. Chuyện người mẫu cặp với đại gia, tham dự sự kiện, đi tiệc rượu để giàu lên là điều hiển nhiên, ai trong nghề cũng nhìn thấy.

tin giải trí
Miko Lan Trinh và một số nghệ sĩ như Khánh Hiền hay Võ Hạ Trâm từng lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục.

Khi đàn ông làm giàu bằng thực lực, trí tuệ và bản lĩnh, thì phụ nữ đẹp có quyền kiếm tiền bằng nhan sắc.

– Như tintucf5.com tìm hiểu, kiếm tiền bằng cách như người ta vẫn nói về giới người mẫu, người đẹp trong làng giải trí là bán dâm, là ký hợp đồng tình – tiền với đại gia, là đi sex tour hay đơn giản nhất là làm tiệc giá nghìn USD?

– Không chỉ giới người mẫu bị điều tiếng nhé. Như tôi biết là các người đẹp nói chung, trong đó có cả diễn viên, ca sĩ… những cô gái có nhan sắc bước vào giới showbiz đều bị mang những tai tiếng nhất định.

Những cô gái đẹp bao giờ cũng sẽ có nhiều người săn đuổi, nhiều cám dỗ, nhiều cạm bẫy giăng ra. Bản chất của hầu hết đàn ông đều muốn chinh phục cho mình nhiều phụ nữ đẹp. Vua ngày xưa năm thê bảy thiếp. Đàn ông có nhiều tiền bây giờ cũng như thế.

– Một cựu chân dài Hà thành từng tiết lộ chỉ mặc đẹp đi ăn tiệc, ngồi cạnh những người đàn ông nhiều tiền, cát-xê đã có thể lên đến 1.000 USD (từ năm 2008). Số tiền đi tiệc của người mẫu công ty chị nhận được là bao nhiêu?

– Công ty của tôi hiện tại không ký hợp đồng người mẫu độc quyền vì tôi biết mình không thể kiểm soát được đời sống của các bạn. Trước đây, các bạn sợ tôi, nên giấu giếm nhiều chuyện, khiến việc quản lý rất khó khăn.

Phong trào đi tiệc mới rộ lên khoảng một vài năm trở lại đây do du nhập, ảnh hưởng từ các nước trong khu vực châu Á như Hong Kong, Singapore, Nhật Bản. Như thời của tôi và Thúy Hạnh, việc người mẫu đi làm tiệc gần như không có.

– Thời ấy, thu nhập chính các chị nhận được là từ công việc gì khi mà các fashion show không nhiều như bây giờ và cát-xê cũng chỉ khoảng 70-80 nghìn đồng/show?

– May mắn là tôi và Thúy Hạnh chưa bao giờ nhận mức cát-xê thấp như vậy. Chúng tôi thường nhận ít nhất 500.000 đồng cho một buổi diễn và đến bây giờ sau 20 năm cũng như vậy.

Tôi cũng có tham gia một vài buổi diễn ở vũ trường. Ở đó, cũng có những đêm trình diễn áo dài, đầm dạ hội, thời trang công sở. Có lẽ do ngày trước chúng tôi không quá xinh hoặc không có cơ thể nóng bỏng nên không diễn trang phục gợi cảm, sexy được.

tin giải trí
                                      “Làm gì cũng có luật nhân quả, không nên lún quá sâu”.

Nhiều bố mẹ định hướng con cặp đại gia để được sang giàu

– Trong 20 năm làm nghề, có những câu chuyện người đẹp – đại gia nào mà chị biết?

– Với tôi, đại gia không phải người xấu, tôi hâm mộ họ. Họ phải bản lĩnh, giỏi giang thì mới kiếm ra tiền. Khi họ tìm đến các bóng hồng để chinh phục cũng là điều đương nhiên. Còn chinh phục được hay không lại phụ thuộc vào các cô gái.

Một số người em trong nghề của tôi từng tâm sự vì sao họ chọn đại gia, chấp nhận cuộc sống không danh phận. Với họ, đó là người đàn ông có thể chăm sóc tốt cho mình và không bị ràng buộc. Họ cho rằng đó là lựa chọn tốt nhất với họ ở thời điểm ấy.

Những cô gái trẻ ấy suy nghĩ rất đơn giản. Họ từng yêu hết lòng, yêu chân thành một chàng trai nghèo nào đó suốt thời sinh viên nhưng cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu, lại còn chẳng được gì.

Bây giờ bỗng nhiên có một người đàn ông giàu có xuất hiện và có thể lo cho họ một cuộc sống sung túc, sang giàu, tại sao họ lại không đồng ý?

Tôi nghĩ mỗi sự trải nghiệm đều mang đến những bài học, thậm chí bài học đắt giá. Những bạn khôn khéo, biết dừng đúng lúc sẽ có kết thúc tốt đẹp. Còn những bạn tham lam quá, làm ảnh hưởng đến gia đình riêng của người ta, các bạn sẽ không nhận được kết quả tốt.

– Chị không lên án chuyện chân dài cặp đại gia, ngay cả khi người đàn ông đó đã có vợ, có gia đình?

– Mỗi người đều có lý do giải thích cho hành động của mình, chắc hẳn những người trong cuộc cũng đã suy nghĩ kỹ khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó.

Tôi nghĩ con người sống phải có lương tâm. Nếu những người trong cuộc không cảm thấy cắn rứt thì mình không thể bị cắn rứt thay cho họ. Bản thân tôi không thích cách sống như vậy nhưng đúng là lực bất tòng tâm. Tôi không thể lu loa lên hay cấm cản ai vì đó là quyền riêng tư của họ.

Có những cô gái lựa chọn hạnh phúc ngắn, chỉ cần kiếm tiền trong khoảng thời gian ngắn rồi hưởng thụ. Nhưng cũng có bạn chọn con đường dài, dù gian truân hơn.

Nhiều bạn khác lại không tự lựa chọn con đường đi của mình, mà do bố mẹ, gia đình định hướng. Phụ huynh mong muốn con cái cũng có được cuộc sống sang chảnh như các người đẹp, hoa hậu, á hậu. Tôi không thể khuyên họ nên hay không nên. Mỗi người có một mảnh đời khác nhau và mình nên tôn trọng.

Với những trường hợp tôi quen biết hay là học trò của tôi, tôi chỉ tâm sự như hai chị em. Tôi thường nhắc nhở các bạn phúc đức tại mẫu, làm gì cũng có luật nhân quả, không nên lún quá sâu. Những vấn nạn như lạm dụng tình dục chính là mặt trái của lựa chọn đi đường ngắn đó!