Cậu bé Pakistan phải nghỉ học do cao gần 2 mét

Cậu bé Pakistan phải nghỉ học do cao gần 2 mét. Đó là trường hợp của Waleed Farukh 13 tuổi tại Pakistan do cậu bé sở hữu chiều cao trên 1,9m. Điều ngạc nhiên là Waleed Farukh đã phải bỏ học giữa chừng vì chiều cao của mình.

Cậu bé Pakistan phải nghỉ học do cao gần 2 mét

Waleed Farukh cậu bé 13 tuổi cuộc sống xáo trộn vì chiều cao bất thường. Tới trường, Waleed Farukh thường xuyên bị bạn bè giễu, thậm chí là đánh đập. Bởi thế cậu đã yêu cầu nghỉ học sớm.

Waleed Farukh tâm sự: “Em đã phải nghỉ học 3 năm trước, đó là khi em lên lớp 8. Những giáo viên thường xuyên đánh đập em và chế nhạo vì chiều cao khác các bạn. Em không sở hữu bất kỳ người bạn nào cả, người quanh đó đều bắt nạt em” vừa nói Waleed Farukh vừa buồn.

Theo bố mẹ của Waleed chia sẻ, bắt đầu từ 4 tuổi, cậu đã có chiều cao gấp đôi các bạn cùng trang lứa. Khi đó họ chỉ nghĩ đơn giản con tăng trưởng nhanh và họ không nhận ra đó là sự tăng trưởng bất thường.

Sau đó, họ đã quyết định đưa cậu con trai đi khám. Bác sĩ kết luận Waleed mắc hội chứng tâm thần Gigantism dẫn đến chiều cao vượt trội.

Bà Haleema – mẹ Waleed Farukh -cho biết: “Mọi người thường nhìn và nhắc các lời lẽ không hay về Waleed. Chiều cao vượt bậc cũng khiến Waleed khó khăn trong việc chọn lựa y phục, giày dép.”

Bố mẹ Waleed luôn mong muốn cậu bé có 1 cuộc sống tốt đẹp. Họ tin Waleed là món quà may mắn mà thượng đế đã ban tặng cho gia đình.