Biến chứng khi mang thai cách phát hiện qua kết quả nghiên cứu

Biến chứng khi mang thai

  • Một nghiên cứu gần đây đã có thể tái tạo dịch tử cung, có thể giúp phát hiện các biến chứng thai kỳ.
  • Kết quả nghiên cứu có thể giúp giảm bớt nhu cầu về các thủ tục thăm dò xâm lấn.
  • Các bác sĩ rất lạc quan, nhưng lưu ý rằng còn một chặng đường dài phía trước. Nghiên cứu này chỉ là bước khởi đầu tintucf5.com

Dịch tử cung là một thành phần thiết yếu của một thai kỳ khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences , các nhà nghiên cứu đã khám phá ra cách kiểm tra chất lỏng tử cung trong phòng thí nghiệm.

Khám phá  phunu net  của họ có thể giúp phát hiện các biến chứng thai kỳ và thậm chí có thể cứu nguy cho thai kỳ mà không cần các thủ thuật xâm lấn.

Biến chứng khi mang thai cách phát hiện qua kết quả nghiên cứu

Tạo mô hình

Việc kiểm tra bất kỳ yếu tố bên trong nào của thai kỳ hoặc thai nhi thường yêu cầu kim, vết mổ hoặc phương pháp xâm nhập vào cơ thể người mẹ đang mang thai.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri đã làm việc để loại bỏ thành phần xâm lấn. Sử dụng organoids, là các mô được tạo ra từ tế bào gốc, các nhà nghiên cứu có thể tạo ra một mô phỏng của chất lỏng tử cung. Quá trình này cho phép họ xem xét kỹ hơn các yếu tố của dịch tử cung và cách nó hoạt động.

“Ngoài việc nâng cao hiểu biết của chúng tôi về quy định thành phần chất lỏng trong tử cung, sự đổi mới này có thể chuyển trực tiếp và dễ dàng sang các lĩnh vực sinh học tế bào và organoid rộng hơn, với ý nghĩa đối với sự phát triển phương pháp tiếp cận y học được cá nhân hóa hoặc chính xác”, nghiên cứu lưu ý. 1

Các nhà nghiên cứu đã có thể nghiên cứu các chức năng của chất lỏng trong tử cung và khả năng vận chuyển các chi tiết từ tử cung đến thai nhi. Sự phát triển trong phòng thí nghiệm của họ đã giúp họ có thể thực hiện điều này mà không cần thực hiện các thủ thuật xâm lấn trên người mẹ.

Gwenneth Simmonds, Tiến sĩ, CNM, giải thích: “Bất cứ khi nào bạn thực hiện một thủ thuật xâm lấn khi mang thai, bạn đều có nguy cơ gây hại. “Có khả năng bạn có thể thực sự làm tổn thương thai nhi, hoặc có khả năng gây sẩy thai. Cũng có khả năng nhiễm trùng chỉ vì bạn đang làm thủng da, ”cô ấy lưu ý.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một thủ thuật xâm lấn để mang thai, bạn đều có nguy cơ gây hại.

– GWENNETH SIMMONDS, TIẾN SĨ, CNM

Sự tái tạo của dịch tử cung có thể giúp giảm bớt một số vấn đề tiềm ẩn trong việc nghiên cứu và xét nghiệm, cũng như cho các kỳ kiểm tra trong tương lai.

Một bước đầu tiên tốt

Khả năng kiểm tra các đặc tính của dịch tử cung mang lại hy vọng cho giới y học.

“Nếu bạn làm một mô hình, bạn có thể ngoại suy từ mô hình những gì sẽ hoạt động trong cuộc sống thực và trả lời các câu hỏi dẫn đến mất mát và thất bại,” Julie Levitt, MD , một bác sĩ sản phụ khoa của The Women’s Group of Northwestern and Clinical Giảng viên tại Trường Y Feinberg.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chất lỏng trong tử cung có khả năng truyền đạt thông tin về sức khỏe của thai kỳ. Nắm chắc hơn về cách thức hoạt động của thuốc có thể cho phép các bác sĩ biết liệu có dấu hiệu cho bất kỳ nguy cơ mang thai nào hay không. Các chỉ báo về các vấn đề sắp xảy ra và thậm chí tổn thất có thể nhận được từ thông tin mà chất lỏng cung cấp.

Trong khi hy vọng về những khả năng này, Tiến sĩ Levitt vẫn lạc quan một cách thận trọng biến chứng khi mang thai.

Đó là một mô hình. Ở mức độ mà chúng ta có thể ngoại suy tính hữu ích và hiệu quả của nó đối với một con người thực vẫn còn được nhìn thấy. Nhưng đây giống như tầng trệt. Đây là một bước đột phá. Tôi nghĩ nó có tiềm năng và mục đích cho tương lai.

– JULIE LEVITT, MD

“Chúng tôi phải cẩn thận với việc giải thích điều này. Nó không có nghĩa là họ sẽ chữa khỏi sẩy thai, hoặc họ sẽ tìm ra lý do tại sao mang thai không thành công. Không cần thiết. Nhưng họ đang chia nhỏ nó thành các phân tử là một phần của phương trình, ”Tiến sĩ Levitt khuyên.

Nghiên cứu có những hạn chế của nó. Làm việc trên một mô hình có thể mô phỏng các điều kiện của con người, nhưng tất nhiên là không giống nhau. Phòng thí nghiệm là một môi trường được kiểm soát và các biện pháp kiểm soát tương tự đó có thể không có trong tình huống thực tế. Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để kiểm tra thêm hiệu quả của các phát hiện.

Nhìn về tương lai Biến chứng khi mang thai

Có đến 20% trường hợp mang thai được biết đến kết thúc bằng sẩy thai. Khoảng 1 trong số 33 trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Kết quả của nghiên cứu này và khả năng hiểu rõ hơn về cách chất dịch trong tử cung hỗ trợ quá trình mang thai, có thể là mảnh ghép đầu tiên để hạ thấp những con số đó. Khi các bác sĩ và y tá làm việc để hỗ trợ những phụ nữ có những trải nghiệm mang thai này, họ càng có nhiều thông tin thì càng tốt.

“Đó là một mô hình. Ở mức độ mà chúng ta có thể ngoại suy tính hữu ích và hiệu quả của nó đối với một con người thực vẫn còn được nhìn thấy. Nhưng đây giống như tầng trệt. Đây là một bước đột phá. Tôi nghĩ nó có tiềm năng và mục đích cho tương lai, ”Tiến sĩ Levitt kết luận.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Chameyeucon khi Mang thai mang đến cho nó những niềm vui và sự phấn khích được mong đợi, cũng như những lo lắng và băn khoăn. Khi mối quan tâm là y tế và bác sĩ của bạn cần phải kiểm tra thêm, đó là một mức độ căng thẳng gia tăng. Những phát hiện của nghiên cứu này và khả năng có thể thực hiện xét nghiệm ít xâm lấn hơn trong thai kỳ, là bước đầu tiên giúp giảm bớt phần nào căng thẳng đó. Khả năng biết được các biến chứng thai kỳ sớm là vô cùng có lợi và mang lại hy vọng cho tương lai.