Cảm động trước hình ảnh cha nghèo chọn quần áo cho vợ con những ngày cận tết, ngại nhờ vả ông đành tự ướm lên người

Tết sắp đến, xuân sắp về, người người nhà nhà bắt đầu chuẩn bị cho ngày tết, chuẩn bị mua quần áo mới để diện trong ngày tết. Ước mong có một năm mới thật ấm no. 

XÓT XA: CUỘC SỐNG THỰC VẬT CỦA CÔ CON DÂU XINH ĐẸP SAU VỤ NỔ VĂN PHÚ

Không phải riêng ai, những người đàn ông sau 1 năm làm lụng vất vả cũng mang mong muốn ngày tết về được tặng cho vợ con những bộ quần áo mới, có thể không phải là quá đắt, quá tốt, nhưng cũng sẽ đủ để cho gia đình cùng nhau đón một cái tết quây quần.

Người đàn ông này có lẽ cũng vậy, trước đó ông từng bị một nhân viên cửa hàng từ chối bán quần áo cho, có lẽ vì vậy mà ông này mặc cảm, và hơi ngần ngại bởi sợ rằng người ta chê mình nghèo, chê mình ăn mặc rách rưới mà không thèm đón tiếp mình.

cảm động người cha nghèo vào cửa hàng chọn quần áo cho vợ con
Ông bố nghèo chọn quần cho con gái. Ảnh: Facbook L.M.T.

Dưới đây chính là câu chuyện chia sẻ về một người đàn ông đã xa nhà cực khổ cả năm, để tới khi sắp tết mong mỏi mua về cho vợ con một manh áo mới. 

Sáng nay bán cho chú này mà cảm động lắm. Chú nói tui nãy ghé mà không có dám vô, ăn mặc thấy ghê quá sợ không tiếp. Bộ shop mới làm cửa kính lại hả cô? Tui không dám đẩy sợ dơ cái cửa. Đứng lóng ngóng nãy giờ.

Mấy cô ở đây dễ thương, không nhìn khách bề ngoài. Tui làm cực cả năm để dành tiền sắm đồ tốt cho vợ với con gái nên tui vô shop này mua, năm ngoái tui mua rồi mặc đến giờ còn mới, không vừa cô cho tui đổi nghen”.

Trước những lời nói mộc mạc mà chân thành có phần xót xa của người đàn ông nghèo đó, người ta nhận ra chứa ẩn trong đó là cả một tấm lòng của một người chồng, 1 người cha.  Bản thân ông cũng đang mang dáng vẻ cực khổ thế nhưng vẫn mong mua về cho vợ, cho con bộ quần áo mới, để cái Tết sẽ thật rạng rỡ hơn lên.

Được biết những hình ảnh trên được chụp lại vào ngày 22/1, ở 1 cửa hàng thời trang nằm trên đường Ngô Quyền, thành phố Cà Mau.

cảm động người cha nghèo vào cửa hàng chọn quần áo cho vợ con
Người cha quần áo lấm lem, vất vả cả năm vẫn không quên mua quần áo mới cho con mình. Ảnh: Facbook L.M.T.

Trao đổi với chúng tôi, bạn L.M.T – người đăng tải câu chuyện trên cũng không ngờ 1 đoạn status vô tình chia sẻ lên mạng xã hội lại nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực như thế. “Mình chỉ muốn đăng cái gì đó cảm động của mình thôi, cũng không ngờ lại được mọi người quan tâm như thế, đăng xong lên xem lại mình rất bất ngờ. 

Hôm đó mình đã bán giảm giá đặc biệt cho chú, giảm hơn phân nửa luôn. Nếu mình bán miễn phí thì chú cũng không có lấy đâu.

Mình rất cảm động và còn suýt khóc vì cả lúc mua hàng chú cứ nói sợ người dơ quá. Lúc đó, mình liền bảo có gì đâu chú đừng ngại. Mình còn mặc thử cho chú coi dáng quần nữa để chú chọn cho con gái”.

cảm động người cha nghèo vào cửa hàng chọn quần áo cho vợ con
Người đàn ông tỉ mẩn chọn quần áo cho vợ và con. Ảnh: Facbook L.M.T.

Câu chuyện xúc động này ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đongọ mạng, đã có tới 50 nghìn lượt like, hơn 9 nghìn lượt chia sẻ và có hơn 3 nghìn bình luận về những hình ảnh đẹp, đầy ấm áp ấy.

Một nick name bình luận : “Tuy chú nghèo vật chất, tiền bạc nhưng giàu tình cảm yêu thương, chỉ cần vậy cũng ấm lòng rồi. Chúc chú cùng gia đình đón năm mới ấm áp và an lành”,

Thêm một người khác bày tỏ : “Hạnh phúc khi có được người chồng và người cha như chú! Mong chú cùng vợ con sẽ có 1 cái Tết thật tuyệt vời, cảm ơn chú về bài học nhân văn trong cuộc sống”, một người khác bày tỏ.