Bóp cổ, đâm 15 nhát vào bụng cụ bà 81 tuổi, cướp tiền giữa ban ngày

Đời sống pháp luật: Thấy cụ bà ở nhà một mình, Thương đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Đối tượng tiến lại gần, dùng 2 tay bóp cổ và cướp đi 3,9 triệu đồng của nạn nhân.

Ngày 2/3, Trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian điều tra, đơn vị đã phá thành công Chuyên án mang bí danh CTS0218, bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Thương (34 tuổi), trú tại xã Đại An, huyện Đại Lộc để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật: cướp tài sản.

đời sống pháp luật
Nguyễn Đình Thương tại cơ quan điều tra

Hồ sơ vụ án thể hiện, chiều 3/2, Nguyễn Đình Thương trên đường đi chơi, phát hiện cụ bà Nguyễn Thị H. (81 tuổi) trú cùng địa phương đang ở nhà một mình nên hắn nảy sinh ý định cướp tài sản.

Đối tượng tiến lại gần khiến bà H. giật mình bất ngờ ngã xuống đất, túi tiền ở trong người nạn nhân rơi ra ngoài.

Nghi phạm đã dùng 2 tay giằng co và bóp chặt cổ, khống chế nạn nhân. Chỉ đến khi bà H. bị ứa máu miệng, hoàn toàn không thể chống cự, nghi phạm mới buông tay và cướp tiền của nạn nhân.

đời sống pháp luật
Xã Đại An, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), nơi xảy ra vụ án

Sau đó, hắn lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. Số tiền Thương đã lấy của bà H. là 3,9 triệu đồng.

Về phần bà H., may mắn được người dân phát hiện kịp thời, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch sau khi được các bác sỹ cấp cứu – tintucf5.com cập nhật

Biết lực lượng chức năng đang truy tìm, Thương đã đến trụ sở công an huyện đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đối tượng Thương từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Vợ chồng Thương đã ly hôn, có một con chung sinh năm 2013.