Sự thật phía sau câu chuyện bé trai bị xích cổ nhiều vòng ở Thanh Hóa

Như tin tức đã đưa về sự việc một bé trai tầm hơn 10 tuổi bị xích cổ ở thôn 8 xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa vào chiều 28/02. Sự việc đã khiến nhiều người bức xúc thế nhưng đâu mới là sự thật về sự việc này, bé trai có thật sự bị “ngược đãi” như nghi ngờ của nhiều người không? hãy cùng tìm hiểu rõ hơn sự việc. 

Nghi án bạo hành bé trai bị người nhà quấn xích quanh cổ

Được biết bé trai khoảng 13-14 tuổi được phát hiện là đang đi lang thang trên địa bàn xã Khuyến Nông ( huyện Triệu Sơn ) với nhiều vòng dây xích đeo trên cổ. Có rất nhiều người đi đường khi nhìn thấy đã hỏi han thì được cháu bé kể lại rằng bị chú xích lại. Khi chứng kiến những hình ảnh này vì nghi ngờ có dấu hiệu bạc đãi trẻ em nên người dân đã đưa bé trai lên cơ quan công an địa phương để trình báo.

bé trai bị xích nhiều vòng quanh cổ tại thanh hóa
Hình ảnh cháu N. kể lại sự việc cho người đi đường.
bé trai bị xích nhiều vòng quanh cổ tại thanh hóa
Hình ảnh cháu N. kể lại sự việc cho người đi đường.

Theo như ông Nguyễn Văn Trung – Trưởng Công an xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn thông tin thêm là . Cháu bé trên N. (SN 2005, trú tại xóm 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Nguyên nhân của sự việc là do cháu bé đã ăn trộm nhẫn cưới và dây chuyền bạc của chú thím đem bán để lấy tiền chơi game. Ngay khi gia đình biết chuyện, bà nội đã yêu cầu chú cháu bé xích lại để cháu bé không thể bỏ nhà đi nữa chứ không hề đánh đập gì.

Người chú của cháu bé sau khi xích cháu phải lên Hà Nội làm việc. Khi nhận được tin báo của chính quyền xã đã trở về địa phương để phối hợp và làm rõ sự việc.

Kể thêm về gia cảnh cháu bé, ông Trung cho biết cháu N. hiện tại đang sống cùng với bà nội, mẹ của chấu đã mất khi cháu mới 3 tháng tuổi, còn bố của cháu đã tái hôn với người khác. Ở địa phương cháu N thuộc thành phần nghiện chơi game, điện tử. Cách đây mấy hôm cháu bé đã lấy trộm nhẫn cưới và dây chuyền bạc của chú thím đêm bán được 540.000 đồng để đi chơi điện tử. Trước đó cháu N. cũng đã lấy trộm nhẫn cưới của bố và mẹ kế, lấy trộm gà chó mang bán và trộm 500.000 đồng của bà nội.

Vì không chú tâm học hành nên cháu N. dù đã đến tuổi đi học lớp 7 rồi nhưng bị đúp 2 năm nên hiện tại vẫn đang học lớp 5.

Về sự việc lần này, công an xã cũng đã giải thích với gia đình về hành động xích cổ cháu là không đúng, đồng thời động viên gia đình không mắng chửi, đánh đập để cháu lo học hành. Cháu N. cũng hứa sẽ chú tâm học hành, không mải mê chơi game nữa.

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."