Hà Nam : Quyết định khởi tố người giúp việc “tung hứng” bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi

Liên quan đến vụ việc người giúp việc 57 tuổi liên tục tung hứng, đánh tát bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi tại Hà Nam. Mới đây cơ quan điều tra công an thành phố Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hàn (SN 1959). Bà là người giúp việc có hành vi bạo hành dã man đối với bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nỗ dư luận mấy ngày vừa qua. 

Cực kỳ phẫn nộ : Người giúp việc bạo hành bé 47 ngày tuổi dã man ở Hà Nam

Mẹ bé gái 47 ngày tuổi bị bạo hành : “Chồng bà giúp việc đến xin lỗi chúng tôi”

Theo đó vào ngày 27/11 theo tin tức từ công an Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan điều tra Công An thành phố Phủ Lý đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hàn ( Còn gọi là Hoàn, 58 tuổi, trú tại Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra làm rõ hành vi hành hạ người khác. Bà Hàn chính là người giúp việc có hành vi “tung hứng” đánh đập bé N.N.B.N ( sinh ngày 05/10/2017)

bạo hành, khởi tố người giúp việc bạo hành trẻ chưa đầy 2 tháng tuổi
Bà Nguyễn Thị Hàn tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Theo hồ sơ công an, bà Nguyễn Thị Hàn được gia đình chị N. P. (trú tại tổ 2, phường Quang Trung, Phủ Lý) thuê giúp việc nhà từ ngày 27/9/2017. Đến ngày 5/10/2017, chị N.P. sinh bé gái là N.N.B.N. Khi đó Bà Nguyễn Thị Hàn ngoài công việc giúp việc nhà cho gia đình chị N.P còn đảm nhiệm thêm công việc chăm saocs cho cháu N. khi chị N.P và chồng vắng nhà.

Trong khoảng thời gian từ 20 đến ngày 22/11, khi vợ chồng chị N.P không có ở nhà bà Hàn đã có những hành vi bạo hành đối với cháu N.N.B.N. như dúng tay để đánh nhiều lần vào đầu, vào gáy, vào người, cũng như hất, tung cháu N.N.B.N lên cao làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cháu.

Sau khi 3 đoạn video về hành vi bạo hành của bà Hàn được đăng tải lên mạng xã hội, một làn sóng phẫn nỗ cực kỳ lớn đã nổi lên. Cơ quan công an thành phố Phủ Lý ngay lấp tức đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng “người giúp việc” này để xem xét điều tra.

Ngay tại cơ quan Công an, bà Hàn đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận rằng 2 lần đánh con gái chị N.P, một lần vào khoảng 8h30-9h30 ngày 20/11 và một lần vào chiều cùng ngày.

Lý do được bà Hàn đưa ra khi đánh cháu N.N.B.N. là vì cháu khóc quá, bà dỗ mãi mà cháu không nín, vì không giữ được bình tĩnh nên bà đã đánh cháu. Bà Hàn cũng thừ nhận việc tung cháu N. lên nhiều lần vào buổi chiều ngày 22/11.