Những kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương

Đối với dân công sở ngày đẹp nhất luôn là ngày có lương, Lương về đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cuộc sống âm nó, nhưng cũn đòi hỏi chi tiêu sao cho hợp lý lại là việc rất khó khăn đối với nhiều người. Dưới đây là một số kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương.

Lập tức chuyển khoản trả nợ

Theo tintucf5.com, Một trong những kiểu tiêu tiền của dân công sở mỗi khi lương về là luôn có những khoản nợ ngập đầu. Do đó, mỗi khi lương về lập tức chuyển khoản trả nợ. Đây là có lẽ là lời ru buồn nhất  của rất nhiều người, nhất là hội độc thân chưa biết chi tiêu hợp lý.  Không ai bảo làm theo năng lực (thấp), nhưng hiện nay khi chi tiêu theo nhu cầu (cao) rồi vay nợ tiêu cho đã thì chẳng thế này. Nhưng một điều đáng báo động là nếu bạn không vạch kế hoạch chi tiêu hợp lý, rất có thể sẽ cháy túi khi hết năm.

Những kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương
Những kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương

Ăn một bữa ăn thật ngon

Tâm lý của dân công sở là khi hết tiền sẽ ăn uống một cách tiết kiệm, và kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương nữa là họ sẽ đi ăn một bữa thịnh soạn và thật ngon. Nếu bạn thuộc team ăn cả thế giới, điều này hẳn sẽ nằm trong kế hoạch ấp ủ của bạn. Thôi thì cứ ăn cho sướng miệng đi, hết tiền thì lại thắt lưng buộc bụng với mì gói, cơm bình dân 30 ngàn.

Shopping – niềm đam mê sâu sắc của chị em

Kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương, khiến chị em khó có thể cưỡng lại những hành động của mình. Đây là niềm đam mê bất tận không chỉ của riêng ai, thế nhưng với chị em thì niềm đam mê ấy càng sâu sắc gấp bội. Suy cho cùng đi làm cũng chỉ để kiếm tiền mua niềm vui, thì việc mua sắm ngày lương về không có gì sai. Thế nhưng tháng nào bạn cũng có kế hoạch chi tiết cho việc mua sắm thì đây là điều đáng báo động đấy nhé.

Chiều chuộng bản thân

Phụ nữ có vô số thú vui làm đẹp cần… tiêu đến tiền. Nếu không mua mỹ phẩm thì đi spa, làm móng cũng là món quà nhiều chị em thích tự thưởng cho mình sau một tháng làm việc cố gắng.

Đi mua sắm cho con cái

Đây là nỗi lo lắng của team các mẹ bỉm sữa, khi làm mẹ, chúng ta có thể hi sinh tất cả để dành điều tốt làmh nhất cho con. Thế nên khi có lương vềcũng là lúc các mẹ “xuống tay” mua đồ, đầu tư cho con cái những thứ tốt nhất. Theo đó, bình thản ngày có lương, đây hầu như là chị em đã kết hôn, Họ chính là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người.

Tạo một khoản tiết kiệm

Kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày lương về
Kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày lương về

Kiểu tiêu tiền của dân công sở sau ngày có lương, Cứ hễ lấy lương xong là lập tức để ra một khoản tiết kiệm, nhất định không tiêu phạm vào… Đối tượng này thường xuyên bị các đối tượng ham mê mua sắ, hay những thú vui, hoạt động vui chơi giải trí như xem phim, đi ăn, mua sắm làm phiền từ mỗi giữa tháng trở đi.

Trả tiền thuê nhà

Lương về luôn là nỗi buồn của nhiều cô nàng độc thân, khi Lên thành phố mưu sinh là thực trạng chung của vô số người trẻ hiện nay. Với tình trạng đó, cũng đồng nghĩa mỗi tháng chúng ta đều phải chi một khoản để thuê nhà. Đôi khi ước muốn của dân công sở là tháng lương thì ngắn cho một nửa, còn tháng trả tiền thuê nhà dài gấp đôi có phải đỡ khổ không?