Những đồ vật mua đầu năm để đem lại tài lộc may mắn

Mua giấy xin chữ

Đầu năm đi mua giấy, xin ông đồ chữ là tục lệ văn hóa giàu ý nghĩa của người Việt, thể hiện sự coi trọng chữ nghĩa, tri thức, cũng là gửi gắm hy vọng qua con chữ mới xin mang về may mắn, tài lộc, phúc thọ như lời cầu của bạn.

Ngoải ra, lịch âm 2019 cho biết người ta cũng hay xin chữ các thầy giáo, nho sĩ, thầy đồ nổi danh đức độ hiền tài, học rộng hiểu sâu. Những người xin ngữ là mong lấy được ít phúc của người cho chữ, cũng là những lời khẳng định quyết tâm vươn lên để đạt được những mục tiêu mình đề ra.

Mỗi Tết lại thấy ông đồ già ngồi viết chữ, điều đó dường như đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu ngày Tết của người dân đất Việt, những con người trọng đạo nghĩa và ham học hỏi.

 

Mua lửa ngày mùng một

Bên cạnh tục mua muối, tục mua lửa đầu năm (bật lửa hay diêm) cũng được nhiều người tin dùng bởi người xưa cho rằng, mua lửa là mang may mắn, mang lộc đầu năm về nhà. Vì thế nếu đầu năm ai mua được lửa thì người đó hy vọng vào một năm mới nhiều điềm lành, nhiều may mắn và nhiều tài, lộc.

Bạn có thể mua riêng hoặc mua các gói muối kèm có kèm một bao diêm hoặc bật lửa.

Mua vàng ngày vía Thần tài

Cũng theo người xưa quan niệm, việc mua vàng cầu may mắn vào thời điểm đầu năm là nét văn hóa dân gian truyền thống của người Việt. Mua vàng vừa để tích lũy tài sản lại vừa có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, cầu may cho cả năm may mắn, sung túc. Xem tu vi 2019 chia sẻ, đây là một hoạt động vừa ý nghĩa lại vừa rất thiết thực đối với người dân.

Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt bấy lâu vẫn duy trì để có của ăn, của để dành, từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất của mỗi người.

Với nhiều người, việc mua vàng ngày vía Thần Tài mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là cầu may mắn, tài lộc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày mồng 10 tháng giêng – ngày vía Thần Tài, người dân vẫn sẵn sàng xếp hàng từ sáng đến tối để mua vàng.

Mua vật phẩm phong thủy

Để mang tới may mắn cho ngôi nhà của mình thì không gì đơn giản hơn là sắm ngay vật phẩm phong thủy về trưng. Tùy theo địa thế nhà, tuổi hay mệnh của gia chủ mà lựa chọn đồ phong thủy, có thể giúp gia chủ tăng thêm sinh khí, hóa giải xui xẻo, đón thêm cát lành.

Trong ngày Tết đầu năm mới, bạn có thể lựa chọn nhiều vật phẩm phong thủy may mắn như tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng phật…, tài lộc sẽ theo nhau mà tới.