Nữ sinh viên thực tập mang thai bị phụ huynh xông vào trường đánh sảy thai

Tin giáo dục: Một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho PV tintucf5.com biết, Công an TP. Vinh đã triệu tập phụ huynh xông vào trường Mầm non Việt – Lào hành hung một sinh viên thực tập phải nhập viện để điều tra, làm rõ.

Theo đó, danh tính phụ huynh này được xác định là bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú ở phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An).

tin giáo dục
                                  Cô giáo H. vân chưa hết bàng hoàng sau sự việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nghĩa đã thừa nhận sáng ngày 22/3 đã bắt nữ sinh viên thực tập này quỳ, sau đó thì hành hung; nữ phụ huynh này đã hối hận về hành động của mình.

Phía cơ quan điều tra cũng sẽ yêu cầu nữ sinh viên này giám định thương tật để củng cố hồ sơ xử lý bà Nghĩa.

Được biết, sau một ngày điều trị tại cơ sở y tế, tâm lý của nữ sinh viên thực tập P.T.H (người bị bà Nghĩa đánh) đã ổn định dần trở lại. Bệnh nhân mang thai tuần thứ 13, bánh rau đe dọa bóc tách nên cần được theo dõi chặt chẽ.

Theo những thông tin ban đầu sở giáo dục Nghệ An cung cấp, tối 21/3, một nữ phụ huynh trên địa bàn phường Trung Đô phát hiện con mình có vết bầm tím ở chân.

Cho rằng con mình bị sinh viên thực tập tại trường Mầm non Việt – Lào đánh, đến sáng ngày 22/3, phụ huynh này xông vào trường tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, hiện là sinh viên một trường sư phạm trên địa bàn, đang thực tập tại trường mầm non này) rồi túm tóc, đánh tới tấp. Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh.

tin giáo dục
                                     Trường Mầm non Việt – Lào, nơi xảy ra sự việc.

Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh. Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để cấp cứu trong tinh thần hoảng loạn, đau bụng.

Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

Một Bác sĩ trực cấp cứu của trung tâm này cung cấp thông tin: “Chị H. được đưa vào trung tâm vào lúc 9h30’ sáng nay trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng. Thông tin từ bệnh nhân cung cấp là do bị phụ huynh đánh. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai”.

Đến thời điểm hiện tại, chị H. vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An.

Trường Mầm non Việt – Lào chiều 22/3 không mở cửa và từ chối tiếp khách.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

“Khi xảy ra sự việc gì, mỗi phụ huynh hãy bình tĩnh trao đổi với nhà trường, với đơn vị quản lý chứ không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được”, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho hay.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay: “Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên.

Mặc dù đây là giáo viên thực tập nhưng cũng đang trong thời gian công tác tại trường nên nhà trường có trách nhiệm phối hợp với cơ sở y tế trong công tác điều trị sức khỏe cho giáo viên, đặc biệt là việc giáo viên này đang mang thai.

Đồng thời, làm công tác tư tưởng để ổn định tình hình dạy và học, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra không chỉ ở trường Mầm non Việt Lào mà ở tất cả các trường trên địa bàn.

Chúng tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.