Phụ huynh ủng hộ cho học sinh THPT nghỉ học thứ 7

Nhiều phụ huynh ủng hộ việc cho học sinh THPT nghỉ học thứ 7. Năm phụ huynh khi được hỏi ý kiến về đề xuất, họ cho rằng nếu không phải dồn chương trình nên cho học sinh nghỉ học.

Đưa ra kiến nghị cho cho học sinh THPT nghỉ học thứ 7

Theo tintucf5.com cập nhật, vào thời gian cuối tháng 8, tại hội nghị góp ý về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) do Uỷ ban Văn hoá Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, theo đó có nhiều ý kiến tranh luận về thời gian học tập của học sinh phổ thông: Để học sinh phổ thông nghỉ hay học vào thứ 7.

Đưa ra kiến nghị cho cho học sinh THPT nghỉ học thứ 7
Đưa ra kiến nghị cho cho học sinh THPT nghỉ học thứ 7

ông Nguyễn Ngọc Hải một phụ huynh có cháu học tại cấp 3 tại TP.HCM, đưa ra ý kiến “Nên cho tụi nhỏ nghỉ vào thứ 7. Tụi nhỏ học cả tuần rồi rất căng thẳng. Cần có thời gian để tụi nhỏ nghỉ ngơi và vui chơi”

Theo bản thăm dò ý kiến, có 172 phiếu có thể chưa là mẫu đại diện cho một tập hợp con của kích thước mẫu tổng thể thống kê nhưng là mẫu đại diện rất giá trị của những người luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Chứng minh: Họ chịu khó vào các trang giáo dục, chịu khó đọc và chịu khó cho ý kiến.

Nhiều phụ huynh ủng hộ cho học sinh nghỉ học thứ 7

Theo thông tin Giáo dục, nhiều bậc phụ huynh Cùng góp ý về đề xuất này, chị Trần Quỳnh Anh, quận Thủ Đức, TP.HCM cho rằng, nghỉ học thứ 7 nhưng không ảnh hưởng tới tiến độ học tập thì nên cho học sinh nghỉ. Nghỉ học thứ 7 sẽ giúp học sinh có thêm thời gian tham gia các hoạt động ngoài việc học tập các môn văn hóa.

Tuy nhiên do cơ sở vật chất trang bị còn hạn chế. Chị Quỳnh Anh e ngại, nếu nghỉ học chính khóa vào thứ 7 nhưng không quản lý chặt có thể sẽ sinh các hệ lụy như tổ chức dạy thêm, học thêm. Do vậy, theo chị cho hay, song song việc cho học sinh nghỉ học thứ 7 phải quán triệt về tư duy của người quản lý giáo dục và giáo viên nghỉ ngày thứ 7, để tránh tình trạng tận dụng cho học thêm.

Nhiều phụ huynh học sinh ủng hộ việc cho các em nghỉ học ngày thứ 7
Nhiều phụ huynh học sinh ủng hộ việc cho các em nghỉ học ngày thứ 7

Cơ sở vật chất phòng học là cần thiết dễ thấy, còn sự cần thiết cũng không khó thấy quyết định chất lượng giáo dục phổ thông mà ít người nhận biết hoặc nhiều người cố tình không nhận biết là sự sẵn sàng của giáo viên và học sinh.

Chị Quỳnh Anh cho biết thêm “Nghỉ học là thực sự nghỉ ngơi có ích chứ không phải nghỉ lên trường hay kiểu không lên lớp nhưng giao cho học rất nhiều bài tập về nhà. Như vậy, học sinh mang tiếng nghỉ học nhưng vẫn phải “cày” bài tập ở nhà hay đi học thêm như vậy lên lớp đi học thêm một buổi vào thứ 7 cũng không sao.

Trên mạng xã hội ý kiến học sinh THPT nghỉ học thứ 7 được rất nhiều phụ huynh và học sinh ủng hộ. Các phụ huynh còn kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét khung chương trình phù hợp để học sinh được nghỉ ngơi hai ngày cuối tuần.