Mạng xã hội Lotus thực trạng ảm đạm và sớm bị chìm vào lãng quên

Mạng xã hội Lotus ra mắt vào khoảng 9/2019 với những tuyên bố đầy tham vọng. Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt thì nó đã bị người dùng dần đưa vào lãng quên. Và tintucf5.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực trạng vô cùng ảm đạm này.

>>> LG tung ra điện thoại có tính năng đuổi muỗi

>>> HMD GLOBAL cập nhật HĐH Android ở Smartphone Nokia

1. Thực trạng của mạng xã hội Lotus hiện nay

Theo các tin công nghệ, khi ra mắt, mạng xã hội Lotus đã rất tự tin về việc tạo ra được sự khác biệt hóa so với những trang mạng xã hội trước đó tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Lotus còn chỉ ra được những yếu điểm của các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay như Facebook, Instagram, Youtube,… Với màn ra mắt hoành tráng, Lotus định hướng sẽ làm một mạng xã hội đa năng, tất cả chỉ trong một từ các tin tức, giải trí đến những người có ảnh hưởng (KOL), fan hâm mộ, thậm chí hứa hẹn mang đến thu nhập cho người sử dụng (bằng hình thức token).

Thế nhưng, không thoát khỏi những dự báo trước đó, mạng xã hội Lotus hiện nay đang bị chìm dần vào lãng quên chỉ sau vài ba tháng ra mắt. Trang chủ của Lotus bị lỗi và chẳng có gì khá khẩm. Thậm chí, Lotus hiện tại giống như một mạng xã hội “đã chết” với nhiều tài khoản cùng các bài viết ở trên trang gần như không có sự tương tác nào, ngay cả khi những nội dung của nó là những bài rất dễ “câu view” như mảng giải trí.

mang-xa-hoi-lotus-1
Ra mắt mạng xã hội Lotus

Tệ hơn nữa, mạng xã hội Lotus còn nhận được những bình luận khá tiêu cực và nhiều lượt đánh giá không tốt trên Google Play. Nhiều bình luận trên Google Play phản ánh, khi họ đăng ký thử tài khoản trên Lotus, thì họ nhận được một thông báo qua email là họ đã sử dụng email này để đăng kỳ trước đó dù chưa từng sử dụng email để đăng kỳ một tài khoản nào khác. Điều này có thể cho thấy rằng, rất có thể Lotus cho ra nhiều tài khoản ảo được đăng ký trái phép nhờ vào bên thứ 3 để lấy số lượng.

2. Nguyên nhân vì đâu mà mạng xã hội Lotus lại ảm đạm như vậy

Theo sự phân tích của các chuyên gia thì mạng xã hội Lotus sẽ sớm bị lãng quên và suy thoái như các mạng xã hội Việt Nam trước đó bởi nó không có gì khác biệt. Để được chấp nhận thì yếu tố đầu tiên mà các mạng xã hội cần phải quan tâm đó là người dùng và giá trị mà mạng xã hội mang đến cho người dùng. Ngoại trừ mạng xã hội Zalo được nhiều dùng ưa chuộng như một ứng dụng trò chuyện thì các mạng xã hội khác như mạng xã hội Lotus vẫn chưa tạo ra được sự khác biệt đủ lớn để người dùng có thể từ bỏ các trang mạng xã hội lớn như Facebook để chuyển sang sử dụng Lotus.

Tất cả các trang mạng xã hội đều khao khát và tìm mọi cách để thu hút người dùng. Hiện tại mạng xã hội lớn như Facebook đã đạt được sự ổn định và độ chín về lượng người dùng thì có mô hình mạng xã hội khác ăn theo sẽ rất khó để kéo người dùng ra khỏi nó. Lý do là vì người dùng cần một sân chơi để có thể kết nối với nhiều người, mọi người. Do đó, họ tham gia Facebook, Tik-Tok hay Zalo vì trên các mạng xã hội này họ có rất nhiều bạn bè và người sẵn sàng tương tác với họ.

mang-xa-hoi-lotus-2
Mạng xã hội Lotus đã sớm bị quên lãng

Mặc dù khi ra mắt, mạng xã hội Lotus được đầu tư một cách bài bản hơn và ít gặp sự cố lõi hơn so với Gapo. Tuy nhiên, Lotus vẫn chưa hoàn thiện phiên bản web và nó vẫn bị người dùng bỏ quên khi vẫn chưa tạo ra được sự khác biệt nào đặc biệt và đủ lớn.

Với tham vọng lớn, tuy nhiên mạng xã hội Lotus vẫn chưa thực sự tạo ra được điểm khác biệt hóa lớn. Vì vậy, nếu không tạo ra được sự thay đổi lớn và sự khác biệt hóa đặc biệt, thì các mạng xã hội sẽ dần bị chìm vào quên lãng dù mới chớm nở giống như Lotus.